CES 2019: Samsung mở rộng hệ sinh thái HDR10+

Một mạng lưới hơn 40 đối tác bao gồm các nhà sáng tạo nội dung, hãng sản xuất chip điện thoại thông minh, chương trình logo và chứng nhận HDR10+ sẽ nâng cao trải nghiệm người xem với nội dung chân thật hơn.

CES 2019: Samsung mở rộng hệ sinh thái HDR 10+

Samsung đã công bố mở rộng tầm ảnh hưởng công nghệ HDR10+ cho 45 đối tác trong ngành và xây dựng một trung tâm chứng nhận tại Trung Quốc. Đây là công nghệ tiêu chuẩn thế hệ mới của hãng để xử lý hình ảnh, giúp tối ưu hóa mức độ sáng và độ tương phản cho từng khung hình, khiến các vùng sáng rõ hơn, vùng tối đậm hơn mang lại trải nghiệm xem chân thật.

Tháng 6 năm ngoái, Samsung ra mắt chương trình chứng nhận HDR10+ và sử dụng logo HDR10+ trong quan hệ hợp tác với 20th Century Fox và Panasonic. Nhờ quan hệ đối tác mới, người tiêu dùng có thể sớm truy cập nhiều nội dung với màu sắc sống động và chân thật hơn.

Rakuten TV, một kênh phát trực tuyến sẽ bắt đầu cung cấp nội dung HDR10+ trong nửa đầu năm tới. Hay Megogo, một trong những dịch vụ OTT/VOD (Over-The-Top/Video-On-Demand) lớn nhất Châu Âu đang hoàn tất quy trình cấp phép HDR10+.

Chương trình sẽ áp dụng chính thức công nghệ này và lên kế hoạch phát hành nội dung HDR10+ trên nền tảng của mình. Khi đó, người dùng có thể xem được trên tất cả các thiết bị Samsung Smart TV. Vào ngày 3/12/2018, dịch vụ OTT/VOD lớn nhất của Nga là ivi cũng lần đầu tiên giới thiệu năm chương trình ở định dạng HDR10+ cho người dùng Samsung Smart TV ở khu vực Nga và châu Âu.

Ông Irina Grandel, giám đốc phát triển kinh doanh tại ivi cho biết: “Chúng tôi liên tục nỗ lực để cải thiện chất lượng video cho người dùng. Và chúng tôi tự hào là dịch vụ OTT/VOD đầu tiên của Nga hướng đến nắm bắt và tận dụng các cơ hội thông qua TV Samsung QLED. Đồng thời tạo cơ hội cho khách hàng đăng ký xem nội dung ở định dạng mới với chất lượng tốt hơn. Công ty dự định mở rộng bộ sưu tập HDR10+ vì trọng tâm của chúng tôi là cung cấp nội dung chất lượng cao nhất cho người xem, sử dụng tất cả các tính năng của TV Samsung.”

Năm 2017, Samsung cũng ra mắt dịch vụ phát video trực tuyến cao cấp với Amazon, biến Prime Video trở thành dịch vụ phát online đầu tiên để cung cấp tất cả video 4K (UHD) ở định dạng HDR10+. Năm 2018, Amazon đã tích hợp hỗ trợ HDR10+ vào Amazon Fire TV Stick 4K, được ra mắt vào tháng 10.

Một đối tác khác cho định dạng HDR10+ là công ty Giải trí Gia đình Warner Bros. Hãng đã tạo ra hơn bảy mươi chương trình tương thích HDR10+ và dự định sẽ có hơn 100 chương trình có sẵn để phân phối kỹ thuật số ở định dạng này vào đầu năm tới.

Samsung cũng đang xây dựng quan hệ đối tác với những nhà sản xuất chip điện thoại thông minh lớn. Qualcomm, công ty thiết bị viễn thông và bán dẫn của Mỹ, thành viên của liên minh HDR10+, gần đây đã tuyên bố rằng HDR10+ sẽ được hỗ trợ trên chipset mới Snapdragon 855.

Hay Arm, công ty sáng tạo hàng đầu của Anh trong công nghệ di động hợp tác thành công với Samsung System LSI. Hãng sẽ tham gia mạng lưới HDR10+, giúp gia tăng ảnh hưởng của hệ sinh thái này trong danh mục sản phẩm di động.

Ngoài ra, Samsung có kế hoạch xây dựng một trung tâm HDR10+ mới tại Bắc Kinh với TIRT, cơ quan kiểm tra và thử nghiệm quốc gia cho ngành điện tử tiêu dùng Trung Quốc, vào tháng 12. Trung tâm được thiết kế để giúp nhà sản xuất TV Trung Quốc như Hisense, TCL, Konka tiếp cận quy trình chứng nhận và lần lượt đẩy nhanh việc mở rộng hệ sinh thái HDR10+.

Cơ quan tại Trung Quốc sẽ nối tiếp những trung tâm chứng nhận được xây dựng tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ hồi đầu năm nay. Hyogun Lee, phó chủ tịch điều hành mảng màn hình hiển thị Samsung cho biết: “Với việc HDR nổi lên như một trong những công nghệ quan trọng nhất cho chất lượng hình ảnh cực cao, định dạng Samsung HDR10+ đang dần được công nhận. Samsung sẽ tiếp tục xây dựng dựa trên điều này, củng cố vị trí dẫn đầu về công nghệ tiêu chuẩn HDR và ​​duy trì sự hiện diện của hãng trên thị trường TV toàn cầu.”

Theo Samsung