CFO Huawei mang MacBook 12 inch, iPhone 7 Plus và iPad Pro khi bị bắt giữ

Wanzhou Meng, giám đốc tài chính tập đoàn Huawei, người đã bị bắt vào tháng 12 năm ngoái tại Canada vì tội rửa tiền, có thể là fan hâm mộ sản phẩm của Apple.

CFO Huawei mang theo MacBook 12 inch, iPhone 7 Plus và iPad Pro khi bị bắt giam.

Theo hồ sơ tòa án mới được công bố, tại thời điểm bị bắt giữ, cảnh sát đã tạm giữ từ CFO Huawei một MacBook Air 12inch, iPhone 7 Plus và iPad Pro. Chụp cùng với các sản phẩm này là chiếc Mate 20 RS Porsche Edition, thiết bị duy nhất của hãng do Huawei và Porsche hợp tác.

Các luật sư của bà Meng đã đệ đơn lên tòa án, yêu cầu được sao lưu dữ liệu trên những chiếc máy bị tịch thu trước khi niêm phong để phục vụ cho việc điều tra. Điều này khá bất ngờ khi bà Meng, CFO của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc lại sử dụng sản phẩm từ chính đối thủ Apple.

Tất nhiên, nhiều người sẽ thắc mắc tại sao Wanzhou Meng dùng thiết bị của Táo khuyết khi các sản phẩm Huawei được cho là tốt hơn. Một giả thuyết đặt ra là CFO Huawei đang nghiên cứu những thiết bị này để phục vụ cho việc thiết kế.

Nhưng điều đó dường như không thể xảy ra vì iPhone 7 Plus lại khác xa so với mẫu điện thoại tiên tiến của 2019. Và cũng không phải là MacBook Air (dù không biết bà Meng sở hữu thế hệ nào của dòng sản phẩm này).

Huawei vốn khắt khe với nhân viên trong việc sử dụng các thiết bị từ đối thủ của hãng. Công ty đã hạ cấp và giảm lương hai nhân viên vì làm hỏng thương hiệu Huawei khi đăng tweet chúc mừng năm mới trên Twitter bằng iPhone.

CFO Huawei mang theo MacBook 12 inch, iPhone 7 Plus và iPad Pro khi bị bắt giam.

Và có một chút xấu hổ khi Wanzhou Meng, giám đốc tài chính đồng thời là con gái của người sáng lập hãng công nghệ Trung Quốc lại dùng sản phẩm Apple. Chen Lifang, phó chủ tịch cấp cao tập đoàn Huawei cho biết “Sự cố này đã gây thiệt hại cho thương hiệu của công ty”.

Trước đó, công ty bị phát hiện sử dụng máy ảnh DSLR để chụp ảnh quảng cáo cho điện thoại thông minh P9 và Nova 3. Gần đây nhất là mẫu smartphone P30 Pro sắp ra mắt.

Liệu bà Meng có thực sự là một fan hâm mộ lớn các sản phẩm của Apple hay không? Chúng ta không thể biết điều này nhưng thật điên rồ khi một giám đốc tài chính bị bắt cùng nhiều sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Có lẽ lần tới, bà Meng nên giữ một chiếc MateBook X Pro trong túi xách của mình.

Theo Mashable

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá