MediaTek ra mắt chip di động 10 nhân Helio X23 và X27

MediaTek vừa ra mắt hai chip Helio X23 và X27 mới dành cho smartphone, cả hai có 10 nhân xử lí.

MediaTek ra mắt chip di động 10 nhân Helio X23 và X27

Chip của hãng MediaTek thường được dùng với các smartphone cấp thấp và máy tính bảng thương hiệu Trung Quốc vì khá rẻ tiền so với chip của Qualcomm và Samsung. Trong năm qua, MediaTek đã tích cực làm việc để đẩy mạnh danh tiếng khi tung Helio X20. Và mới đây MediaTek đã tiết lộ bộ vi xử lý di động mới là Helio X23 và Helio X27.

Những nâng cấp đối với Helio X23 và X27 sẽ đem đến nhiều cải tiến hơn. Cả hai đều hỗ trợ camera kép và quản lý điện năng tối ưu. Kiến trúc chip vẫn giữ nguyên với 2 nhân ARM Cortex-A72 và 8 nhân Cortex A-53  (4 trong số 8 nhân có xung nhịp khác với 4 nhân còn lại). Ngoài ra, các thuật toán CorePilot đã được cập nhật lên phiên bản 3.0 cho các SoC.

Ngoài việc thiết kế kiến trúc CPU mới, MediaTek đã nâng cấp giải pháp xử lí ảnh Imagiq hỗ trợ đầy đủ cho nhiều camera. Imagiq là phần mềm đầu tiên tích hợp màu sắc ảnh và ảnh mono tương tự như Huawei P9, cũng như độ sâu trường ảnh vào một giải pháp duy nhất. Theo lí thuyết, điều này là có nghĩa là các thiết bị dùng SoC Helio X23 và X27 sẽ có thể chụp ảnh chất lượng cao hơn, cho khả năng xóa phông tốt hơn.

Cuối cùng, các chipset mới sẽ có thêm công nghệ tiết kiệm điện năng. Các CPU sẽ sửa đổi các thông số hiển thị dựa vào bối cảnh cũng như nội dung trên màn hình và ánh sáng môi trường xung quanh. Nhờ chức năng này, các thiết bị có thể giảm 25% điện năng cung cấp cho màn hình.

Theo: androidpolice