Trình duyệt Google Chrome sẽ bắt đầu chặn quảng cáo vào năm 2018

Dạo gần đây, nhiều trang báo mạng đưa tin về việc Chrome sẽ chặn quảng cáo vào năm 2018. Nhưng điều đó chỉ đúng một phần.

Sự thật là Google chỉ chặn một vài quảng cáo vào năm 2018. Theo đó, Google quyết định đưa trình duyệt Chrome hỗ trợ tiêu chuẩn “Better Ads” do nhóm ngành công nghiệp xuất bản đề xuất nhằm cải thiện quảng cáo trực tuyến.

“Trong cuộc đối thoại với Liên minh nhiều nhóm ngành khác, chúng tôi dự định sẽ dừng hiển thị những quảng cáo (bao gồm cả quảng cáo của Google) nếu như không phù hợp với tiêu chuẩn Better Ads bắt đầu vào năm 2018.” Google cho biết. Bạn có thể tham khảo các quảng cáo sẽ bị Google chặn vào năm 2018 tại địa chỉ: https://www.betterads.org/standards/

Cụ thể thì một vài quảng cáo sau đây có thể sẽ bị Google Chrome chặn lại:

– Máy tính: quảng cáo pop-up, quảng cáo tự động chơi video có kèm âm thanh, quảng cáo đếm ngược, quảng cáo quá lớn.
– Điện thoại di động: quảng cáo pop-up,quảng cáo có kích thước cao hơn 30%, quảng cáo với ảnh GIF, quảng cáo video tự động phát âm thanh, quảng cáo đếm ngược, quảng cáo cuộn lên toàn màn hình, quảng cáo quá lớn.

Trình duyệt Google Chrome sẽ bắt đầu chặn quảng cáo vào năm 2018

Google cũng đã cho ra mắt một công cụ mang tên Google Console để người dùng có thể phản ánh những quảng cáo gây khó chịu cho họ. Khi người dùng báo cáo, các quản trị viên sẽ xem xét và liệt kê danh sách các quảng cáo làm khó chịu người dùng.

Nhưng Google vẫn còn có “tâm” khi họ còn bổ sung thêm một giải pháp giúp các website có thể đưa ra thông điệp để kêu gọi người dùng vô hiệu hóa quảng cáo trên website hoặc có thể tài trợ cho website thông qua Google Contributor.

Đây chắc chắn sẽ là tin rất vui cho những ai cực kỳ ghét quảng cáo.

Dịch từ: Ghacks