Chrome chuẩn bị cập nhật tính năng chặn quảng cáo

Google đang cập nhật tính năng chặn quảng cáo ra mắt toàn cầu vào 9/7/2019, nỗ lực biến Chrome thành nơi dễ chịu và an toàn cho người dùng.

Google luôn nổ lực để biến trang web của mình thành một nơi an toàn cho người dùng. Mới đây “ông trùm công nghệ” vừa thông báo tính năng chặn quảng cáo của Chrome sẽ có mặt trên toàn cầu vào 9/7/2019.

Ngày ra mắt trình chặn quảng cáo không trùng với ngày ra mắt phiên bản trình duyệt mới vì Chrome 76 sẽ được tung ra ngày 30/5 và Chrome 77 khởi chạy vào 25/7. Điều này có nghĩa là công ty đang mở rộng tính năng chặn quảng cáo của Chrome trên các máy chủ chứ không phải thông qua chương trình.

Năm ngoái, Google đã tham gia Hiệp hội Cải thiện Quảng cáo (Coalition for Better Ads – CBA), nơi đặt ra các tiêu chuẩn cụ thể nhằm cải thiện chất lượng quảng cáo được chia sẻ đến người dùng.

CBA gần đây tuyên bố sẽ mở rộng Tiêu chuẩn Quảng cáo (Better Ads Standards) ngoài Bắc Mỹ và châu Âu đến tất cả quốc gia và Google hiện tuân thủ các quy định nhằm ngăn chặn các quảng cáo không chất lượng.

Các loại quảng cáo bị cấm

Hiệp hội hiện cấm quảng cáo pop-up, tự động phát video quảng cáo có âm thanh, quảng cáo prestitial có thời gian đếm ngược và quảng cáo hiển thị quá lớn gây khó chịu trên máy tính để bàn.

Về phía di động, tám loại quảng cáo đã bị cấm bao gồm pop-up, prestitial, mật độ quảng cáo cao hơn 30%, hoạt hình nhấp nháy, video tự động phát âm thanh, quảng cáo postital có thời gian đếm ngược, toàn màn hình và hiển thị quá lớn gây khó chịu cho người dùng.

Mục tiêu của Google là làm cho internet trở nên dễ chịu hơn với mọi người bằng cách cắt giảm doanh thu từ các trang web quảng cáo không tuân thủ nội quy.

Công ty cũng chia sẻ một số thành công ban đầu của chương trình chặn quảng cáo tại Mỹ, Canada và châu Âu. Theo Google, hai phần ba các nhà sản xuất có trang web đã từng được gắn nhãn là không tuân thủ hiện đã trở nên tốt hơn và chưa đến một phần trăm trong số các trang web mà Google xem xét đã lọc quảng cáo.

Theo: Techradar

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá