Google vừa cập nhật phiên bản trình duyệt Chrome dành cho hệ điều hành Android với tính năng mới thú vị.

Chrome trên Android thêm tính năng lưu nội dung ngoại tuyến

Theo Phone Arena, trình duyệt web Google Chrome mới nhất dành cho thiết bị sử dụng nền tảng Android vừa được cập nhật tính năng quan trọng bên cạnh việc cải tiến hiệu năng hoạt động.

Cụ thể, Chrome được thêm khả năng lưu nội dung ngoại tuyến khi đang kết nối với mạng Wi-Fi. Nhờ đó, người dùng có thể đọc lại thông tin đã lưu khi không có kết nối mạng.

Google cho biết Chrome trên Android mở tính năng trên cho người dùng ở hơn 100 thị trường khác nhau trên thế giới. Trong đó có những quốc gia đang phát triển như Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Nigeria… giúp người dùng lướt web khi không có Internet. Trình duyệt sẽ tự động tải về các thông tin để theo dõi khi được kết nối với mạng Wi-Fi dựa trên nội dung phổ biến tại địa phương.

Thêm vào đó, những người đăng nhập tài khoản cá nhân trên Chrome có thể nhận được thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của họ. Sau khi Chrome tải về nội dung, người dùng sẽ được phép truy cập bất cứ khi nào muốn mà không cần quan tâm tới kết nối mạng.

Bản cập nhật đã khả dụng trên kho phần mềm Play Store của Google, nhưng giai đoạn đầu có thể chưa mở cho mọi thị trường.

Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay cả trên di động lẫn máy tính. Phiên bản dành cho di động sẽ đặc biệt hữu ích khi sử dụng kết hợp phiên bản máy tính để bàn. Bằng việc đăng nhập chung một tài khoản Google, ứng dụng sẽ đồng bộ tất cả thông tin cá nhân bao gồm thông tin đăng nhập, lịch sử truy cập, dấu trang và các Tab đang mở từ máy bàn và ngược lại.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]