góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Chuyên gia nghiên cứu hạt nhân Nga lãnh án 3 năm tù...

Chuyên gia nghiên cứu hạt nhân Nga lãnh án 3 năm tù vì khai thác tiền ảo trái phép

Chuyên gia nghiên cứu hạt nhân Nga lãnh án 3 năm tù vì khai thác tiền ảo trái phép

Andrei Rybkin, nhân viên của một trung tâm nghiên cứu và phát triển vũ khí hạt nhân hàng đầu nước Nga, vừa bị tòa án thành phố Sarov (Nga) tuyên án 3 năm tù vì khai thác tiền ảo trái phép tại nơi làm việc.

Theo hãng tin Meduza của Nga, Rybkin chỉ là một trong ba người liên quan đến hoạt động khai thác tiền ảo bất hợp pháp. Ngoại trừ án tù, anh ta còn phải nộp 3.122 USD tiền phạt vì lạm dụng quyền hạn của trung tâm nghiên cứu để phát tán virus và truy cập thông tin trái phép.

Hai nhân viên khác cùng làm việc với Rybkin là Andrei Shatokhin và Denis Baykov cũng bị liên lụy, phải lãnh mức án 4 năm tù treo và nộp phạt tài chính.

Theo tài liệu từ tòa án, cả ba người đã lợi dụng hệ thống máy tính không sử dụng của trung tâm nghiên cứu hạt nhân để truy cập vào mạng dịch vụ địa phương và khai thác tiền ảo từ tháng 5 đến tháng 9/2017. Để tránh bị phát hiện, hoạt động bất hợp pháp này chủ yếu diễn ra vào ban đêm, toàn bộ lợi nhuận được chia đều cho cả ba. Các nhà chức trách ước tính thiệt hại mà trung tâm nghiên cứu phải chịu lên đến 15.000 USD.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng lạm dụng hệ thống máy tính công sở để khai thác tiền ảo bất hợp pháp. Vài tháng trước, Paige Thompson, một cựu nhân viên của Amazon Web Services đã bị phát hiện lén lút xâm nhập vào hệ thống máy chủ điện toán đám mây của công ty để khai thác tiền ảo trái phép. Anh này đã bị buộc tội lừa đảo, gian lận và lạm dụng quyền hạn.

Theo The Next Web

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version