Cloudflare giới thiệu dịch vụ Warp VPN

Theo Cloudflare, Warp là dịch vụ VPN dành cho người dùng thực sự không hiểu VPN nghĩa là gì.

Hãng Cloudflare nổi tiếng với dịch vụ DNS cách đây hơn một năm đã giới thiệu ứng dụng 1.1.1.1 cho hệ điều hành di động Android và iOS. Dịch vụ này hỗ trợ các tính năng bảo mật như DNS-over-TLS và DNS-over-HTTPS, với các chính sách nghiêm ngặt như không ghi nhật ký, xóa toàn bộ lưu trữ sau 24 giờ, cũng như tốc độ nhanh hơn khi so sánh với các dịch vụ DNS của các ISP.

Cloudflare giới thiệu dịch vụ Warp VPN

Cloudflare nói chính sự đơn giản khiến Warp trở nên hấp dẫn đối với những người dùng không biết về dịch vụ VPN. Lời giải thích rất yếu vì Cloudflare không phải là giải pháp đầu tiên cung cấp tùy chọn đơn giản để sử dụng VPN.

Warp cũng sẽ mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet. Đây là mã hóa đầu cuối và không yêu cầu người dùng cài đặt chứng chỉ gốc trên thiết bị của họ. Các kết nối Internet sẽ được mã hóa nhưng chỉ giữa thiết bị của người dùng và máy chủ của Cloudflare (tương tự như cách tất cả các dịch vụ VPN cũng đang thực hiện điều này). Hãng hứa hẹn rằng hiệu suất, độ tin cậy và sự tập trung vào bảo toàn hiệu suất là những gì sẽ làm cho Warp khác biệt với các dịch vụ tương đương.

Cloudflare nói họ xây dựng Warp xung quanh giao thức dựa trên UDP được tối ưu hóa cho Internet di động. Warp cũng tận dụng mạng lưới toàn cầu khổng lồ của Cloudflare, cho phép kết nối với các máy chủ trong vòng một phần nghìn giây cho hầu hết người dùng Internet trên thế giới. Các thử nghiệm từ hãng cho thấy Warp sẽ tăng đáng kể hiệu suất kết nối Internet.

Warp được cung cấp dưới dạng tùy chọn miễn phí có trong ứng dụng 1.1.1.1 của hãng. Cloudflare đang làm việc trên Warp+, phiên bản cao cấp với “phí hàng tháng thấp” cho những người muốn tốc độ hơn.

Cloudflare hứa hẹn quyền riêng tư là dữ liệu duyệt web sẽ không được bán hoặc sử dụng cho quảng cáo nhắm mục tiêu; dữ liệu nhật ký nhận dạng người dùng không được ghi lại; người dùng có thể sử dụng Warp mà không cần cung cấp tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email; hãng sẽ thuê kiểm tra từ bên thứ ba để đảm bảo dịch vụ cung cấp những gì đã hứa.

Theo ghacks