Có gì ở sự kiện của Apple vào 25/3 tới?

Apple đang chuẩn bị cho sự kiện mới sẽ được tổ chức vào 25/3. Đây có thể là dịp để hãng ra mắt dịch vụ stream video và Apple News Magazines.

Hôm nay, Apple đã chính thức xác nhận sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 25/3 tại Nhà hát Steve Jobs trong trụ sở Apple Park (Cupertino, California). Thư mời được thiết kế khá đơn giản không tiết lộ nhiều thông tin, chỉ là một GIF đếm ngược với dòng chữ “It’s Show Time” ở cuối.

Slogan giúp có thêm cơ sở để tin rằng hãng sẽ cho ra mắt dịch vụ chứ không phải là thiết bị mới tại sự kiện lần này. Vào tháng 9/2006, Apple đã từng sử dụng slogan “It’s Show Time” tại sự kiện ra mắt dịch vụ phim trên iTune và giới thiệu iTV đầu tiên (sau này đổi tên thành Apple TV). Liệu đây có phải là dịp để gã khổng lồ công nghệ Mỹ ra mắt streaming TV và gói Apple News Magazines?

Có gì ở sự kiện của Apple vào 25/3 tới?

Theo một số thông tin, ngân sách ban đầu Táo Khuyết đầu tư vào nội dung truyền hình là hơn 1 tỷ USD để đảm bảo có sự xuất hiện của những ngôi sao hàng đầu Hollywood. Vào năm ngoái, Netflix đã chi gấp 8 lần số tiền này, chưa kể Disney đang chuẩn bị bước chân vào cuộc đua.

Giá đăng ký của dịch vụ hiện còn chưa rõ, một số nguồn tin nói rằng cước phí của Apple sẽ rẻ hơn Netflix và dự kiến chính thức tung ra thị trường trong vài tháng nữa, nhưng sẽ sớm hơn thời điểm ra mắt Disney+ vào cuối năm nay.

Apple đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc phát triển những dịch vụ truyền thông mới. Đầu tiên là việc mua lại Texture, ứng dụng từng được mệnh danh “Netflix của các tạp chí”. Dịch vụ Apple News Magazines sẽ cho khách hàng đọc không giới hạn nhiều tạp chí và những tờ báo lớn có tính phí. Cộng đồng người dùng sản phẩm Táo khuyết đang hy vọng việc kết hợp báo và tạp chí vào cùng một gói sẽ tiện lợi và rẻ hơn. Tuy nhiên vẫn chưa rõ có những trang tin nào trong dịch vụ này, và Apple có thương thảo thành công với các tờ báo lớn hay không.

Trong sự kiện ra mắt sẽ có sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi tiếng như Oprah, Jennifer Anniston, Reese Witherspoon, JJ Abrams và Steven Spielberg… Giống Netflix Originals, Apple sẽ cung cấp chương trình truyền hình, phim có tính phí thông qua ứng dụng. Được biết, Apple đang phát triển hơn 20 kênh truyền hình riêng, nhưng phải vài tháng tới mới chính thức xuất hiện trên App Store.

Ngoài ra, rất có thể chúng ta sẽ có cơ hội được thấy Apple AirPods 2 và một dịch vụ stream game trong sự kiện. Tuy nhiên cũng có khả năng những sản phẩm này sẽ xuất hiện tại một sự kiện ra mắt riêng.

Theo: TechRadar