Giá cổ phiếu của 4 “đại gia” công nghệ đều lập đỉnh mới trong phiên cuối tuần này, xóa tan mọi lo ngại của giới đầu tư về 4 thành viên của nhóm FAANG.

Cổ phiếu Facebook, Apple, Amazon, Netflix đồng loạt chốt tuần ở đỉnh giá mới

Cụ thể, giá cổ phiếu của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã tăng khoảng 1,2% lên chốt phiên 1/6 ở mức cao kỷ lục 193,99 USD. Trong cả tháng 5, cổ phiếu của hãng tăng tới 12% và ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong gần một năm qua.

Giới phân tích dự đoán cổ phiếu Facebook sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, với giá trung bình có thể đạt 222,18 USD, tương đương mức tăng 15%. “Đứa con cưng” của Mark Zuckerberg từng khiến giới đầu tư rất lo lắng khi cổ phiếu giảm tới 10% trong tháng 3 vì bê bối làm lộ dữ liệu người dùng.

Tương tự, giá cổ phiếu của Apple cũng tăng 1,8% trong ngày 1/6 và chốt ở 190,24 USD. Cổ phiếu của hãng công nghệ Amazon tăng 0,73% lên 1.641,54 USD và ghi nhận 7 ngày tăng liên tiếp. Tăng mạnh nhất là cổ phiếu của Netflix với mức tăng tới 2,37% lên chốt phiên ở 359,93 USD.

Ngoài ra, chỉ số NYSE FANG+ với 10 thành viên cũng chốt phiên 1/6 ở mức cao nhất trong lịch sử.

FAANG là một từ viết tắt cho năm cổ phiếu công nghệ phổ biến và có hiệu suất cao nhất trên sàn chứng khoán Mỹ gồm Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google của Alphabet.

Trước đó vào ngày 22/5, Alphabet từng bị Microsoft vượt mặt về vốn hóa thị trường sau 6 năm. Theo đó, Microsoft trở thành thương hiệu có giá trị lớn thứ ba thế giới sau Táo Khuyết và Amazon.

Theo Bloomberg