Kênh YouTube Cocomelon vừa lập kỷ lục hơn 1 tỷ lượt xem trong vòng một tuần

“Cocomelon – Nursery Rhymes”, kênh YouTube chuyên những nội dung hoạt hình dành cho trẻ em ở Mỹ, vừa lần đầu tiên đạt được hơn 1 tỷ lượt xem trong vòng một tuần.

Theo số liệu thu thập bởi GospelStats, trong tuần từ 11/5 đến 17/5, Cocomelon – Nursery Rhymes đã có đến 1,04 lượt xem, trở thành kênh YouTube đầu tiên trong lịch sử vượt qua cột mốc 1 tỷ lượt xem trong vòng một tuần. Đây cũng là kênh YouTube nhận được nhiều lượt đăng ký nhất ở Mỹ (82 triệu lượt), và xếp thứ ba trên toàn cầu, chỉ sau kênh của PewDiePie (Anh) và T-Series (Ấn Độ).

Theo Tubefilter, số lượng lượt xem trong tuần qua của Cocomelon (1,04 tỷ lượt) chỉ tăng 6% nhưng vẫn giữ khoảng cách khá xa so với vị trí thứ hai của T-Series (712,5 triệu lượt). Cocomelon đang có khoảng 142,8 triệu lượt xem mỗi ngày, 5,9 triệu lượt xem mỗi giờ và 1.653 lượt xem mỗi giây.

Kênh YouTube Cocomelon vừa lập kỷ lục hơn 1 tỷ lượt xem trong vòng một tuần

Ngoài cột mốc lượng người xem kỷ lục, Cocomelon còn nhận được thêm 800.000 người đăng ký trong tuần qua. Kênh YouTube này được điều hành bởi một cặp vợ chồng ở Quận Cam (California, Mỹ), họ đã sản xuất các video giải trí cho trẻ em trên đó từ năm 2006. Tháng 2/2020, Bloomberg đã xác định Jay Jeon (55 tuổi), đồng sở hữu hãng Treasure Studio, chính là người điều hành kênh Cocomelon.

Cocomelon sản xuất khoảng hai video mỗi tuần. Mỗi video có một số nhân vật hoạt hình định kỳ hát theo giai điệu mẫu giáo phổ biến (video gần đây nhất là “Rain Rain Go Away”) hoặc một bài hát dành của trẻ em. Trong tám video phổ biến nhất trên kênh có hơn 1 tỷ lượt xem trên mỗi video.

Phong cách hoạt hình 3D trong những video Cocomelon được định hình và phát triển trong hơn 13 năm. Năm 2018, sau khi đổi tên từ “ABCkidTV” thành “Cocomelon – Nursery Rhymes”, thuật toán của YouTube đã bắt đầu đề xuất video “Bath Song +More Nursery Rhymes & Kids Song” nhiều hơn bất kỳ video nào khác trên nền tảng, theo kết quả nghiên cứu của Pew Research trên gần 700.000 video được đề xuất trên YouTube.

YouTube Kids, nền tảng dành riêng cho trẻ em dưới 12 tuổi, khuyến nghị Cocomelon là một trong những kênh hàng đầu dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở xuống. Cocomelon không phải kênh duy nhất trên YouTube sản xuất hoạt hình vần điệu và các nội dung âm nhạc khác dành cho trẻ em. Treasure Studio có khoảng 20 nhân viên chuyên sáng tạo video dành cho trẻ em trên các kênh như “El Reino Infantil”, “LooLoo Kids – Nursery Rhymes and Children Song”, “BabyBus – Nursery Rhymes”, “Little Baby Bum – Nursery Rhymes & Kids Song”, “ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Song”…

Sáu trong số các kênh đó nằm trong danh sách 15 kênh có số lượt xem hàng đầu trên YouTube trong tuần qua và tất cả đều có hơn 10 triệu người đăng ký. Trong số 50 kênh YouTube được xem nhiều nhất tuần qua có hơn một nửa hướng đến đối tượng người xem là trẻ em.

Theo thống kê trung bình Cocomelon nhận được 2,5 tỷ lượt xem mỗi tháng, mang về cho Treasure Studio khoảng 11,3 triệu USD doanh thu quảng cáo mỗi tháng thông qua chương trình AdSense của Google.

Số lượt người xem của Cocomelon vượt xa các kênh của Nickelodeon, Cartoon Network, PBS và Disney Channel. Tuy nhiên, thời gian trước Jeon đã từ chối rất nhiều nhà đầu tư, nhà tài trợ và những lời yêu cầu dịch phim hoạt hình sang các ngôn ngữ khác. Hiện tại Treasure Studio đang có kế hoạch hợp tác với công ty đồ chơi Jazwares (chuyên sản xuất các nhân vật Pokemon và Cabbage Patch Kids) để tạo ra đồ chơi Cocomelon, dự kiến tung ra thị trường từ cuối năm nay.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [6]. Điểm trung bình: [3.3/5]

Chưa có đánh giá