Công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh được Vantech lần đầu giới thiệu tại thị trường hứa hẹn mang đến tiện ích vượt trội cho quản lý điều hành an ninh.

Vantech giới thiệu công nghệ phân tích video thông minh

Không như các công cụ hiện có trên thị trường khi chỉ chú trọng vào quan sát và phân tích hình ảnh chuyển động vật thể. Công nghệ mới lần đầu tiên được Vantech ra mắt phù hợp cho mọi loại hình, từ giám sát giao thông đến phân tích hình ảnh, cảnh báo theo ngữ cảnh kiêm ‘người gác cửa tin cậy’, mang đến sự an toàn cao cho mọi người.

Trong lĩnh vực giám sát vật thể và điều hành giao thông, công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech được cho là phù hợp cho cả vĩ mô quản lý và cả người tham gia trong việc góp phần giảm thiểu rủi ro cho mình. Theo đó, công cụ không chỉ hữu ích cho quản lý điều hành mà còn cho cả người lái xe nếu trong tình trạng có thể gây nguy hiểm.

Vantech giới thiệu công nghệ phân tích video thông minh

Không chỉ theo dõi vật thể di chuyển như các phần mềm thông thường, công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech còn theo dõi cả chuyển động, bao gồm cả phân tích hình thể, bao gồm độ tuổi, giới tính, nhận diện khuôn mặt… Điều này được cho là khá phù hợp cho ngành an ninh trong việc giữ gìn trật tự đô thị thông minh.

Với loại hình giám sát giao thông, giải pháp từ Vantech còn đưa ra cảnh báo va chạm cho tài xế, cảnh báo đông xe hoặc mật độ cao cần sự điều tiết… Tất cả các cảnh báo đều được hiển thị nhanh chóng thông qua tín hiệu báo đèn hoặc âm thanh để có biện pháp xử lý phù hợp.

Vantech giới thiệu công nghệ phân tích video thông minh

Công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech còn giúp theo dõi, nhận diện và phân loại các đối tượng chuyển động từ nhiều hệ thống camera quan sát khác nhau, điều này được cho là khá hữu ích cho hệ thống đồng bộ của ngành an ninh vì an toàn cho mọi người.

Công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech còn được xem là cải tiến khi tích hợp tính năng phát hiện và theo dõi theo thời gian thực và cả hành vi cảm xúc. Đây được xem là một sự vượt trội mà nhiều công cụ hiện nay chưa hỗ trợ được. Công nghệ này còn giúp tìm kiếm, phát lại nhiều kênh đồng thời với hàng loạt thông số (tốc độ di chuyển, kích thước, khuôn mặt…), góp phần vào việc ổn định an ninh khu vực khi cần thiết.

Vantech giới thiệu công nghệ phân tích video thông minh

Vantech còn có sản phẩm AI – VS6490 tích hợp trí tuệ nhân tạo lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Là giải pháp ONE-for-ALL mà không cần công cụ phân tích bổ sung, AI – VS6490 không chỉ dễ dàng cấu hình và cài đặt máy chủ mà còn phát huy tối đa tác dụng khi kết nối đồng thời tối đa lên đến 64 IP Cameras.

AI – VS6490 giúp nhận diện khuôn mặt nhờ trí tuệ nhân tạo, từ đó đưa ra các phỏng đoán độ tuổi và giới tính, phù hợp cho việc đảm bảo trật tự an ninh cho cuộc sống thường ngày. Việc mở rộng lưu trữ cho công nghệ phân tích video của Vantech thông qua sản phẩm AI – VS6490 còn được linh động theo nhu cầu mở rộng nâng cấp sau này khi cần thiết.

“Với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát video, tôi nhận thấy việc quan sát đồng thời quá nhiều camera 1 lúc vừa tốn chi phí nhân sự, vừa không phát hiện kịp thời các sự cố cháy nổ khi hệ thống camera báo cháy và báo khói hoạt động độc lập. Với phần mềm phân tích hình ảnh thông minh AI – VS6490, hệ thống camera cả cũ và mới sẽ trở nên thông minh hơn, nhận diện được người trong danh sách cài đặt sẵn (Blacklist, whitelist). Phát cảnh báo ngay khi có hình ảnh của đốm lửa và khói giúp cho các doanh nghiệp, người sử dụng xử lý kịp thời trong tất cả các tình huống”, Bà Đinh Thị Thu Hà – Giám đốc Vantech chia sẻ.

Đồng hành cùng công nghệ cũng như các giải pháp hướng đến doanh nghiệp lẫn camera an ninh, Vantech còn tham gia hỗ trợ các chương trình vì an sinh xã hội trong việc mang đến nhiều hơn nữa những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Điển hình trong mùa tựu trường sắp đến, Vantech đã trao 80 phần học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An) và huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) nhằm tiếp nghị lực cùng em đến trường.

Nền tảng đa tích hợp AI – VS6490 sẽ được trưng bày tại triển lãm Hội Chợ Công nghệ An ninh (Secutech Vietnam) diễn ra tại 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh vào ngày 14 – 16 /8 tới.

Thông tin về Vantech có tại: http://vantech.pro/

Theo Vantech

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn