Bài mới

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 5 sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

0
Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 5 sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 5 (QC 5) mới hứa hẹn cung cấp năng lượng lên đến 100W. Bạn có thể sạc đầy viên pin 4.500mAh trong vòng 15 phút và chỉ mất 5 phút để điện thoại đạt 50% pin.

Qualcomm cho biết công nghệ Quick Charge 5 sẽ có mặt trên các dòng smartphone chạy Snapdragon 865, Snapdragon 865+ hoặc một số chipset cao cấp hơn. Các thiết bị tích hợp chuẩn sạc nhanh này dự kiến phát hành trên thị trường từ quý III/2020.

Theo nhà sản xuất chip Mỹ, giải pháp mới hiệu quả hơn 70% so với công nghệ cũ. Với khả năng quản lý nhiệt cải tiến, QC5 sẽ sạc nhanh gấp 4 lần và mát hơn 10 độ so với thế hệ trước. Ngoài ra, công nghệ mới sẽ có khả năng tương thích ngược: phụ kiện và thiết bị Quick Charge trước đây vẫn sử dụng được bộ sạc QC5, tuy nhiên tốc độ chỉ dừng lại ở tiêu chuẩn cũ.

Theo Qualcomm, Quick Charge 5 sử dụng hệ thống pin kép 2S với 2 viên pin riêng biệt có dây nối tiếp xếp chồng lên nhau. Vì vậy điện áp được tăng gấp 2 lần, cải thiện tối đa tốc độ sạc.

Zhang Lei, Phó Chủ tịch Mi Phone kiêm Tổng Giám đốc mảng Nghiên cứu và Phát triển phần cứng của Xiaomi cho biết các thiết bị của hãng sẽ được tích hợp công nghệ sạc tốc độ cao của Qualcomm trong thời gian tới.

“Xiaomi cam kết sẽ luôn chủ động áp dụng các công nghệ mới và nhanh chóng tích hợp các trải nghiệm cao cấp vào sản phẩm. Trong thời gian tới, người dùng Xiaomi sẽ được tận hưởng trải nghiệm sạc nhanh, an toàn và vượt trội do Quick Charge 5 mang lại”, Zhang Lei chia sẻ.

Gần đây, nhiều hãng điện thoại như vivo, OPPO, Xiaomi đang thi nhau ra mắt công nghệ sạc nhanh nhưng đa số chỉ ở giai đoạn ý tưởng, hoặc bị giới hạn trong một vài sản phẩm nhất định. Giải pháp sạc nhanh Quick Charge 5 được kỳ vọng sẽ tiếp cận nhiều khách hàng hơn, dễ dàng áp dụng vào những thiết bị sử dụng chip của Qualcomm. Theo thống kê, hiện tại có hơn 35 thiết bị hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 và 4+.

Mặt khác, một số nhà sản xuất phụ kiện của bên thứ ba cũng đang có kế hoạch sản xuất các bộ sạc nhanh dựa trên tiêu chuẩn mới của Qualcomm.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version