Cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung kết thúc trong hòa bình

Cuộc chiến bằng sáng chế lớn nhất trong thế giới công nghệ giữa Apple và Samsung cuối cùng cũng kết thúc trong hoà bình sau 7 năm dài.

Cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung kết thúc trong hòa bình

Ngày 27/6, Apple và Samsung Electronics khẳng định với thẩm phán rằng hai bên đã giải quyết xong những tranh chấp pháp lý liên quan đến bằng sáng chế kéo dài suốt 7 năm qua. “Hai ‘võ sĩ sumo’ đã thấm mệt vì trận đô vật. Cả hai đều mệt mỏi và vui vẻ khi không phải trả thêm tiền cho các luật sư,” ông Paul Berghoff, một luật sư đã theo vụ kiện này nhiều năm qua cho hay.

Trong những vụ tranh chấp trên thị trường điện thoại thông minh, đây được xem là vụ kiện khốc liệt và dai dẳng nhất. Chuỗi kiện cáo giữa hai thương hiệu điện thoại lớn nhất thế giới bắt đầu vào năm 2011 sau khi Steve Jobs, đồng sáng lập của Táo Khuyết, đe dọa sẽ giáng đòn thật nặng với những đối thủ sử dụng hệ điều hành Android.

Trong khi Apple cáo buộc hãng điện thoại lớn nhất Hàn Quốc sao chép một cách trắng trợn thiết kế của iPhone, một luật sư của Samsung lại gọi Táo Khuyết là kẻ khủng bố kiểu thánh chiến. Cả hai “đại gia” công nghệ này đã đổ hàng trăm triệu USD vào vụ tranh chấp bằng sáng chế này.

Thế giới công nghệ đã thay đổi đáng kể từ khi vụ kiện cáo giữa hai “tay chơi” lớn nhất trên thị trường smartphone bắt đầu. Apple quyết định phát triển dòng iPhone ở cả tầm giá cao và giá rẻ, cũng như cải tiến giao diện người dùng với nhiều biểu tượng, màu sắc và thao tác mới. Ở phía ngược lại, Samsung cũng tích cực bổ sung các mẫu điện thoại mới với màn hình cong và thiết bị quét mống mắt.

Theo Bloomberg