Samsung bổ nhiệm cựu Giám đốc Bộ Quốc Phòng Mỹ làm phó chủ tịch, sẽ nâng cao chất lượng bảo mật trên di động

Terry Halvorsen, cựu giám đốc công nghệ (CIO) thuộc Bộ Quốc Phòng Mỹ đã được chỉ định làm Phó Chủ Tịch Điều Hành mảng di động của Samsung. Với kinh nghiệm của mình, ông sẽ góp phần phát triển Samsung tại thị trường Âu Mỹ.

Terry Halvorsen, cựu giám đốc công nghệ Bộ Quốc Phòng Mỹ đã được chỉ định làm Phó Chủ Tịch Điều Hành mảng di động của Samsung.

Halvorsen chính thức nghỉ hưu từ tháng 2 năm nay. Trước khi đảm nhiệm chức CIO tại Bộ Quốc Phòng năm 2015, ông là giám đốc công nghệ thông tin cho Bộ Hải Quân Mỹ và phó tổng tư lệnh sư đoàn chiến tranh mạng của hải quân Mỹ.

Với kinh nghiệm lâu năm, ông sẽ hỗ trợ đưa Samsung vào danh sách công ty di động bảo mật nhất ở Châu Âu và Mỹ. Theo nguồn tin, ông cũng sẽ là cố vấn cho Shin Jong-kyun, CEO mảng IT và Mobile của Samsung.

Samsung đã và đang phát triển nhiều phần mềm, nhiều công cụ bảo mật và áp dụng trên các thiết bị điện tử. Ví dụ trước đây hãng từng ra mắt KNOX, một hệ thống lưu trữ thông tin bảo mật để lưu các dữ liệu nhạy cảm như trình duyệt web, danh bạ, email, dấu vân tay,…

Bộ Quốc Phòng Mỹ đã từng phê duyệt một số thiết bị Galaxy của Samsung có trang bị tính năng bảo mật KNOX vào danh sách những sản phẩm có thể sử dụng của cơ quan này. Với việc thuê ông Halvorsen, chúng ta có thể kỳ vọng một Samsung mới không chỉ đột phá về trải nghiệm và thiết kế mà còn rất bảo mật.

Công cụ bảo mật KNOX của Samsung

Đây cũng là một tin không mấy vui với những thương hiệu đem tính bảo mật ra cạnh tranh, ví dụ BlackBerry. Dâu Đen vẫn luôn tự hào về sự bảo mật của họ, kể cả đối với cá nhân lẫn những giải pháp cho doanh nghiệp và chính phủ.

Vài năm gần đây, chính phủ Mỹ và các nước đang dần từ bỏ BlackBerry để dùng các thiết bị khác như iPhone hay điện thoại Android. Rõ ràng trong tình thế khó khăn về kinh tế, Dâu Đen nên dè chừng những bước đi sắp tới của Samsung.

Dịch từ PhoneArena