Ông Nick Clegg – cựu Phó thủ tướng Anh sẽ giữ chiếc ghế Phó chủ tịch Truyền thông Quốc tế tại Facebook.

Cựu Phó thủ tướng Anh đầu quân cho Facebook

Thông tin này được COO hãng là Sheryl Sandberg và cả ông Nick Clegg xác nhận. Người tiền nhiệm của ông là Elliot Schrage, người đã thôi việc từ tháng 6 nhưng vẫn ở lại công ty trong vai trò cố vấn.

Cả CEO Mark Zuckerberg lẫn COO Sheryl Sandberg đã “săn” cựu Phó thủ tướng Anh vào chiếc ghế lãnh đạo bỏ trống từ vài tháng nay. Tại Facebook, ông Clegg sẽ báo cáo công việc trực tiếp cho hai nhân vật trên và vai trò của vị tân Phó chủ tịch Truyền thông Quốc tế sẽ có sức nặng trong việc hình thành và định hướng tương lai cho mạng xã hội này.

Ông Clegg chia sẻ: “Tôi thảo luận với Mark và Sheryl rất nhiều và cũng hiểu được mục tiêu đưa công ty lên tầm cao hơn của họ. Hy vọng tôi sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình, góp phần trên con đường của Facebook”.

Trước đây, trong vai trò là Phó thủ tướng Anh, ông Clegg từng là thành viên của Nghị viên châu Âu. COO Sheryl đánh giá Nick là người có tài lãnh đạo xuất chúng và tin rằng ông hiểu rõ trách nhiệm của mình khi về công ty.

Ông Nick Clegg bắt đầu công việc mới từ ngày 22/10 (giờ Anh) và sẽ chuyển về công tác tại trụ sở của hãng ở Silicon Valley (Mỹ) vào tháng 1/2019. Nhiệm vụ của ông Clegg có liên quan và ảnh hưởng tới những vấn đề hệ trọng như thông tin bầu cử, chính trị, bảo mật thông tin truyền thông hay các chiến dịch ngăn chặn mối nguy.

Tuy có nhiều kinh nghiệm trên chính trường, cựu Phó thủ tướng Anh lại hoàn toàn chưa tiếp xúc với môi trường làm việc công nghệ bao giờ, đặc biệt là với một công ty sinh tồn bằng Internet như Facebook. Do vậy quyết định bổ nhiệm ông Clegg gây khá nhiều bất ngờ cũng như không ít nghi ngại cho giới quan sát.

Truyền thông Quốc tế cũng là một “chiếc ghế nóng” tại Facebook khi hãng liên tục thay lãnh đạo mảng này thời gian gần đây. Trước khi Elliot Schrage giữ vị trí này cũng đã có một người rời đi là Rachel Whetstone. Cũng tương tự ông Nick Clegg, bà Rachel là nhân vật tiếng tăm trong giới chính trị, thân thiết với Thủ tướng Anh David Cameron.

Theo Financial Times

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn