Đã có thể tìm kiếm khoảnh khắc quan trọng trong video bằng Google Search

“Gã khổng lồ tìm kiếm” vừa bổ sung phần đánh dấu những khoảnh khắc quan trọng (key moment) trên video YouTube, hỗ trợ người dùng tra cứu bằng Google Search nhanh và hiệu quả hơn.

Đã có thể tìm kiếm khoảnh khắc quan trọng trong video bằng Google Search

Trong những năm gần đây, Google đã rất nỗ lực hoàn thiện công cụ tìm kiếm của mình cả cho văn bản, hình ảnh, âm thanh và video. Mặc dù tính năng tìm kiếm video đã xuất hiện từ lâu, nhưng vẫn còn khá cơ bản. Người dùng gặp khó khăn khi tìm một khoảnh khắc quan trọng trên video, bởi vì không thể xem bao quát video được như văn bản. Thế nên Google đã bổ sung phần đánh dấu những khoảnh khắc quan trọng (key moment) trên video YouTube để hỗ trợ người dùng tra cứu nhanh và hiệu quả hơn.

Đã có thể tìm kiếm khoảnh khắc quan trọng trong video bằng Google Search

Google vừa cho biết người dùng đã có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm những khoảnh khắc quan trọng trong video. Ví dụ: khi cần tìm video hướng dẫn có nhiều bước hoặc những video dài như bài giới thiệu hoặc phim tài liệu, Google Search sẽ cung cấp link dẫn đến những khoảnh khắc quan trọng trong đó.

Key moment được xác định dựa trên dấu thời gian (timestamp) do người tạo video cung cấp. Tính năng mới này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được các video chứa phân đoạn quan trọng đang cần tìm, từ đó nhanh chóng tra cứu những nội dung có liên quan.

Các liên kết dẫn đến khoảnh khắc quan trọng đã bắt đầu xuất hiện trong công cụ Search bằng tiếng Anh cho các video trên YouTube, vì nền tảng này có sẵn thông tin về timestamp trong phần mô tả video. Để nâng cấp tính năng Search, Google cũng giới thiệu và hướng dẫn người dùng cách đánh dấu thời gian trên video khi tải lên YouTube để hỗ trợ cho việc tìm kiếm.

Theo Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá