Đội Dal Youth chiến thắng vòng loại AWS Hackdays 2019 khu vực Việt Nam

Amazon Web Services (AWS), công ty con thuộc Amazon.com, vừa công bố Dal Youth là đội chiến thắng của vòng loại AWS Hackdays “Hack for Good” 2019 khu vực Việt Nam. 

Theo đó, sản phẩm của Dal Youth là ứng dụng sáng tạo Happy Smile, sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của AWS để khuyến khích người dùng mỉm cười và luôn cảm thấy yêu đời trong cuộc sống. Đội sẽ được đài thọ một chuyến đi hoàn toàn miễn phí tới Singapore để đại diện Việt Nam tranh tài trong vòng chung kết AWS Hackdays 2019 khu vực Đông Nam Á, sẽ diễn ra tại sự kiện AWS Summit Singapore 2019 vào ngày 10/4/2019.

Đội Dal Youth chiến thắng vòng loại AWS Hackdays 2019 khu vực Việt Nam

Ông Nick Walton, Tổng giám đốc AWS khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Chúng tôi xin chúc mừng Dal Youth về chiến thắng xứng đáng của họ với giải pháp ấn tượng đã thể hiện đúng tinh thần “Hack for Good” của sự kiện AWS Hackdays năm nay. Chúng tôi rất ấn tượng với những bài dự thi nhận được, và thật thú vị khi chứng kiến cách thức các nhà phát triển ứng dụng trẻ tuổi trong khu vực Đông Nam Á đã sử dụng công nghệ AWS bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), internet vạn vật (IoT), và phân tích dữ liệu, để xây dựng những ứng dụng có ảnh hưởng tích cực cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống”.

AWS Hackdays là sự kiện hackathon và giáo dục thường niên được tổ chức tại 6 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Năm nay, các nhà phát triển ứng dụng trong khu vực được khuyến khích trình diễn những giải pháp và kỹ năng sáng tạo của họ về trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), Internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu hay các Ứng dụng hiện đại trong các lĩnh vực chính gồm HealthTech (công nghệ trong y tế), AgriTech (công nghệ cho nông nghiệp), Smart City (thành phố thông minh), và FinTech (công nghệ trong ngành tài chính).

Sự kiện Hackdays tại Việt Nam năm nay đã có hơn 30 đội với hơn 120 thành viên tham gia nộp bài dự thi trực tuyến, với các ý tưởng sử dụng các dịch vụ AWS bao gồm Amazon SageMaker, Amazon Polly, Amazon Lex, cùng các dịch vụ IoT của AWS khác. Những giải pháp này đã được đánh giá kỹ lưỡng bởi một ban giám khảo uy tín về các tiêu chí sáng tạo, tác động kinh doanh, triển khai và kinh nghiệm người dùng. 5 đội đã được lựa chọn để thuyết trình và trình diễn về giải pháp của họ, và Dal Youth là đội đã giành chiến thắng cuối cùng.

Tại vòng chung kết AWS Hackdays 2019 Đông Nam Á tại Singapore, Dal Youth sẽ tranh tài cùng những đội chiến thắng khác đại diện cho các quốc gia trong khu vực để giành giải thưởng lớn – một chuyến đi được đài thọ toàn bộ (bao gồm vé máy bay, chỗ ở) để tham dự sự kiện đám mây toàn cầu hàng đầu thế giới – AWS re:Invent 2019 tại Las Vegas, Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 2 – 6/12/2019.

Theo AWS

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá