Tạo danh sách bạn thân trên mạng xã hội Instagram

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thiết lập danh sách bạn thân để đảm bảo chỉ họ mới có thể xem những bài viết mang tính riêng tư trên Stories của bạn.

Trước đây, bạn gần như không thể ẩn hình ảnh Stories trên Instagram với những người dùng khác. Nếu muốn tùy chỉnh riêng tư, bạn phải thiết lập trên mỗi bài viết riêng lẻ và chọn từng người theo dõi để ẩn bài viết. Sau đó, nếu muốn người theo dõi xem câu chuyện tiếp theo, bạn phải vào cài đặt câu chuyện đó và hoàn tác lại.

Năm 2018 Instagram đã ra mắt tính năng bạn bè thân thiết (Close Friends) để mọi người có thể chia sẻ nội dung cá nhân với một nhóm bạn bè nhất định. Nếu muốn hạn chế đối tượng xem bài viết của mình, bạn có thể thiết lập tùy chọn này.

Tạo danh sách bạn thân trên ứng dụng Instagram

Ngoài ra, Instagram đã có thêm ứng dụng Threads được thiết kế đặc biệt để người dùng có thể nhắn tin cho bạn thân. Sau khi tải ứng dụng Threads From Instagram về máy, bạn có thể nhận và gửi tin nhắn đến danh sách bạn thân trong ứng dụng này thay vì Instagram.

Threads có một số tính năng mà bạn không thể sử dụng trên Instagram. Ví dụ, bạn có thể gửi ảnh đến ai đó trong danh sách bạn thân ngay lập tức bằng phím tắt camera và có thể đặt trang thái, biểu tượng cảm xúc và chia sẻ với mọi người. Tính năng Auto Status có thể tự động cập nhật trạng thái cho bạn dựa trên vị trí và mức pin điện thoại.

Nếu chưa biết cách thêm người theo dõi vào danh sách bạn thân, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây. Bạn có thể thiết lập bằng ứng dụng Instagram hoặc Threads đều được.

Thêm danh sách bạn thân trên Instagram

Bước 1: Mở ứng dụng.

Bước 2: Nhấp vào ảnh đại diện ở góc dưới cùng bên phải.

Tạo danh sách bạn thân trên ứng dụng Instagram

Bước 3: Nhấn vào tên người dùng ở đầu hồ sơ cá nhân, chọn Thêm bạn thân (Close Friends) với iOS hoặc nhấn vào nút menu ba gạch ở trên cùng bên phải, nhấn vào Thêm bạn thân (với iOS và Android).

Tạo danh sách bạn thân trên ứng dụng Instagram

Bước 4: Nếu chưa có danh sách bạn bè thân thiết, bạn sẽ thấy màn hình có nút Bắt đầu (Start). Sau khi chọn Bắt đầu, hệ thống sẽ cung cấp một đường dẫn đến trang cách thức hoạt động của tính năng này cùng danh sách bạn bè để bạn thêm vào.

Bước 5: Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên hoặc cuộn xuống để tìm những bạn bè thân thiết của bạn, nhấn Thêm (Add) bên cạnh tên của họ.

Tạo danh sách bạn thân trên ứng dụng Instagram

Thêm danh sách bạn thân trên Threads

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào nút Menu ở góc trên cùng bên trái màn hình chính.

Tạo danh sách bạn thân trên ứng dụng Instagram

Bước 3: Chọn Chọn bạn thân (Choose Close Friends) ở trên cùng.

Tạo danh sách bạn thân trên ứng dụng Instagram

Hệ thống sẽ hiển thị danh sách bạn bè hiện tại. Nếu đang bắt đầu thiết lập danh sách mới, bạn bắt buộc phải chọn ba bạn bè trở lên. Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm và chọn người bạn muốn thêm vào.

Tạo danh sách bạn thân trên ứng dụng Instagram

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [3]. Điểm trung bình: [2.3/5]

Chưa có đánh giá