Ở iOS 13, Apple đã cấp cho người dùng quyền thiết lập họ tên và ảnh đại diện trong ứng dụng tin nhắn iMessage. Tính năng thú vị này sẽ xóa bỏ biểu tượng màu xám nhàm chán ở phiên bản cũ, giúp dễ nhận biết được ai là người đã gửi tin nhắn cho mình dù không lưu số điện thoại.

Cài đặt tên và ảnh đại diện iMessage trong iOS 13

Cài đặt tên và ảnh đại diện

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng iMessage, nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải. Sau đó chọn Edit Name and Photo (Chỉnh sửa tên và ảnh). Từ menu này, bạn có thể nhập họ tên và chọn hình ảnh cá nhân. Lưu ý, đây là tên sẽ hiển thị cho người nhận khi bạn gửi tin nhắn đến họ, nên hãy nhập tên hoặc biệt danh để mọi người đều có thể biết.

Ngoài ra, ảnh đại diện cũng giúp người khác dễ nhận ra bạn hơn. Có nhiều cách chọn ảnh, bạn có thể dùng bất kỳ hình nào trong album, sử dụng vòng tròn màu đơn giản viết tắt tên mình hoặc chọn Animoji/Memoji làm hình đại diện.

Cách tạo và sử dụng Animoji/Memoji

Ở iOS 13, người dùng có thể tạo Animoji/Memoji mà không cần phải có camera selfie TrueDepth như phiên bản cũ, đồng nghĩa bất kỳ iPhone nào cũng có thể tạo phiên bản động vật hoặc hoạt hình của chính mình và người thân.

Để tạo Memoji, trong phần cài đặt ảnh và tên hồ sơ của iMessage, hãy nhấn vào vòng tròn hình bên cạnh ô nhập tên. Sau đó nhấn dấu cộng (+). Sau khi tạo xong, chạm vào hình để chọn tư thế cho Memoji và cài đặt làm ảnh đại diện.

Ngoài ra, trong menu cũng có nhiều lại Animoji cho bạn lựa chọn, gồm chuột, cá mập, hộp sọ… Bạn có thể tùy chỉnh những tư thế thú vị tương tự Memoji, ví dụ tạo hình một con cú đang nháy mắt hay một chú chó đang cười…

Lưu ý, khi chọn Memoji hoặc Animoji, bạn cần thu nhỏ hình ảnh, đặt vào vòng tròn và lựa màu nền.

Cài đặt tên và ảnh đại diện iMessage trong iOS 13

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư

Đặt tên và ảnh đại diện giúp giao diện iMessage đẹp mắt, bạn vè và người thân dễ nhận ra bạn hơn. Tuy nhiên, nếu không muốn người lại nhìn thấy những thông tin này, bạn cũng có thể tùy chỉnh.

Vào Setting > iMessage > Share Name and Photo. Chọn Contacts Only khi muốn chia sẻ hồ sơ cá nhân cho người trong danh bạ, Anyone nếu chia sẻ với tất cả mọi người. Nếu chọn Always Ask, mỗi lần bạn mở tin nhắn, một cửa sổ sẽ bật lên hỏi bạn có muốn chia sẻ thông tin với người đó hay không. Chọn Share để chấp nhận hoặc nhấn X để từ chối và đóng tin nhắn lại.

Cài đặt tên và ảnh đại diện iMessage trong iOS 13

 

Theo Digital Trends

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]