Theo nguồn tin rò rỉ gần đây từ Evan Blass, Samsung sẽ gộp hai dòng smartphone Galaxy S và Galaxy Note thành một kể từ năm tới do không còn nhiều khác biệt cả về ngoại hình lẫn tính năng.

Đây là thời điểm thích hợp để Samsung hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note

Hằng năm Samsung thường ra mắt series Galaxy-S vào tháng 2 hoặc tháng 3, sau đó giới thiệu Galaxy Note vào tháng 8. Tuy nhiên trong cuộc họp báo ra mắt Galaxy S10 đầu năm nay, đại diện công ty thừa nhận thương hiệu Galaxy-S đã tồn tại quá lâu, đồng thời tiết lộ mẫu máy năm sau sẽ không mang tên này nữa.

Samsung cũng từng tuyên bố năm nay là thời điểm tốt để hợp nhất hai series S và Note. Có vẻ như nội bộ công ty đã có nhiều cuộc thảo luận về kế hoạch này trong tương lai. Evan Blass tiết lộ từ “một nguồn đáng tin cậy” rằng các cuộc họp vẫn đang tiếp tục diễn ra. Nếu ý tưởng này được thông qua, kế hoạch sẽ lập tức triển khai từ năm tới.

Đây là thời điểm thích hợp để Samsung hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note

Trong những năm đầu ra mắt hai dòng S và Note, có sự phân biệt khá rõ ràng giữa hai sản phẩm. Thế nhưng kể từ Galaxy S6 và Galaxy Note 5 ra mắt năm 2016, sự khác biệt đã dần được giảm bớt và những điểm giống nhau tăng lên ngày càng rõ rệt hơn. Một số người dùng còn nhận xét rằng Galaxy Note hiện nay chỉ là những mẫu Galaxy S được tích hợp thêm bút S Pen, có vẻ như chính Samsung cũng nhận ra điều này.

Dù hiện tại hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng theo Phone Arena, nếu hai dòng sản phẩm được hợp nhất, thiết bị mới có thể mang tên Galaxy One, ra mắt chính thức vào đầu năm tới thay thế Galaxy S11. Nếu không kịp thời gian, hãng có thể trì hoãn kế hoạch này thêm 1 năm nữa.

Đây là thời điểm thích hợp để Samsung hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note

Về cơ bản, Galaxy One sẽ giống một chiếc Galaxy S đi kèm bút S Pen. Hoặc cũng có thể Samsung sẽ chỉ tích hợp bút stylus vào những model màn hình lớn với giá đắt hơn. Dù sao đi nữa, nếu quyết định hợp nhất hai dòng smartphone cao cấp, Samsung sẽ có một khoảng trống khá lớn trên dòng thời gian ra mắt sản phẩm hằng năm. Cũng theo nguồn tin trên, thời điểm ra mắt Galaxy Note sẽ được thay thế bằng Galaxy Fold. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào doanh số bán ra của sản phẩm và thị hiếu khách hàng.

Samsung đang phát triển Galaxy Fold thế hệ thứ hai. Theo Phone Arena, mẫu smartphone màn hình gập mới sẽ có màn hình OLED dẻo 6,2 inch với một lỗ nhỏ đặt camera selfie và gập theo chiều dọc tương tự Motorola Razr. Phiên bản mới dự kiến sẽ mỏng, nhỏ gọn và rẻ hơn so với mẫu Galaxy Fold vừa ra mắt. Sản phẩm mới được thiết kế hướng đến người dùng yêu thích thời trang hơn công nghệ, hoặc những người đang tìm kiếm một mẫu máy tính bảng có thể xếp gọn vào túi. Ý tưởng này sẽ giúp Samsung đưa smartphone màn hình gập đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Theo Phone Arena

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]