góc quảng cáo, cám ơn bạn

Tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 đã xuất hiện trên iOS 13.2 beta

Tính năng Deep Fusion đã được phát hành trong phiên bản iOS 13.2 beta dành cho nhà phát triển, nhưng chỉ khả dụng trên ba mẫu iPhone 11.

Deep Fusion là tính năng chụp ảnh mới vừa được Apple giới thiệu tại sự kiện iPhone hôm 10/9. Công nghệ chụp ảnh này sử dụng học máy (machine learning) để xử lý hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc tối. Tháng trước Apple đã mô tả Deep Fusion khá ấn tượng, nhưng chưa có sẵn cho người dùng trải nghiệm. Hiện tại tính năng này vừa được phát hành trong phiên bản iOS 13.2 beta dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng.

Về cơ bản, Deep Fusion sử dụng trí tuệ nhân tạo và một số thủ thuật phần mềm khác để cải thiện độ sắc nét của hình ảnh. Hệ thống sẽ tự động chụp nhiều bức ảnh khác nhau, khi người dùng ấn nút chụp, camera sẽ thu một bức ảnh phơi sáng dài, sau đó tiến hành kết hợp tất cả hình ảnh lại, chọn những chi tiết nét nhất để thể hiện lên bức ảnh cuối cùng.

Mục đích của Deep Fusion là tạo ra hình ảnh có chất lượng cao nhất có thể. Công nghệ này chỉ hoạt động trong điều kiện ánh sáng trung bình hoặc tối, những cảnh cực sáng và cực tối sẽ có chế độ Smart HDR và ​​Night xử lý.

Điều đáng ngạc nhiên là dù Apple đã giới thiệu Deep Fusion từ tháng trước nhưng đến nay vẫn không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tính năng này thực sự tồn tại. Táo Khuyết đã cố tình che giấu toàn bộ từ biểu tượng trên màn hình camera, trong dữ liệu EXIF của hình ảnh thu được… Tuy nhiên, nếu không có gì thay đổi, người dùng iPhone 11 sẽ sớm được trải nghiệm tính năng mới khi phiên bản iOS 13.2 phát hành.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version