Đã đến lúc từ bỏ iPhone 6 để trải nghiệm iOS 13

Những mẫu điện thoại từ iPhone 6 trở về trước sẽ không được trải nghiệm iOS 13 với nhiều tính năng ấn tượng. Hệ điều hành mới của Apple chỉ hỗ trợ các model từ iPhone 6S trở lên.

Cần nâng cấp iPhone 6 để trải nghiệm iOS 13

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là iPhone 6 và iPhone 5S đã trở nên lỗi thời. Hiện tại hai model này vẫn còn trong danh sách những thiết bị được Apple hỗ trợ phần cứng, sửa chữa và thay pin. Mặc khác, iOS 12 vẫn đang hoạt động khá ổn định và được cập nhật bảo mật thường xuyên. Apple sẽ tiếp tục cung cấp bản vá lỗi hệ thống cho những thiết bị này trong vài năm tới. Hiện tại, hãng vẫn còn phát hành bản cập nhật bảo mật cho iOS 10 hỗ trợ trên iPhone 5 và cả iOS 9 cho iPhone 4.

Dù vậy, iOS 13 vẫn là hệ điều hành có nhiều cải tiến với những tính năng hoàn toàn mới. Ví dụ tích hợp chế độ Dark Mode (giao diện màn hình sẽ chuyển sang màu đen hoặc xám), chế độ Sleep Mode (tự động bật Dark Mode, tính năng không làm phiền, tắt tiếng tất cả thông báo). Cả hai tính năng này đều có nút kích hoạt nhanh trong Trung tâm Điều khiển (Control Center). Bàn phím iOS 13 đã được cập nhật chế độ gõ QuickPath, bạn có thể trượt ngón tay qua các chữ cái để nhập từ (tương tự như trên Android).

Nếu đang có nhu cầu nâng cấp điện thoại để trải nghiệm iOS 13, hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền, không nhất thiết phải mua iPhone 11 hoặc 11 Pro với giá đắt đỏ. Apple đang bán iPhone 8 với giá khởi điểm 450 USD, hoặc iPhone XR giá khoảng 600 USD cũng là một lựa chọn hợp lý.

Theo Business Insider

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá