góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Dịch vụ BBM sẽ chính thức ngưng hoạt động từ 31/5

Sau 14 năm tồn tại và phát triển, dịch vụ tin nhắn BBM của BlackBerry vừa chính thức tuyên bố đóng cửa từ 31/5.

BBM là một trong những dịch vụ nhắn tin trên điện thoại thông minh lâu đời nhất. Research in Motion (tiền thân của BlackBerry) đã phát hành trình nhắn tin này vào năm 2005, dành riêng cho khách hàng sử dụng điện thoại BlackBerry, tương tự iMessage của Apple.

Dịch vụ này nhanh chóng trở thành ưu điểm cho các thiết bị của Dâu Đen, một ứng dụng nhắn tin với đầy đủ tính năng trong thời điểm cả thế giới vẫn còn đang sử dụng SMS. Năm 2013, BBM đã được cung cấp trên các thiết bị iOS và Android.

Năm 2016, để đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những dịch vụ nhắn tin khác, BBM đã giới thiệu một loạt tính năng mới như hẹn giờ gửi tin nhắn, thu hồi tin đã gửi, thêm bạn bè bằng mã PIN… để thu hút và giữ chân người dùng. Đồng thời cấp phép BBM Consumer cho Emtek với hy vọng đưa tiện ích này quay trở lại thời kỳ hoàng kim.

“Ba năm trước, chúng tôi bắt đầu phát triển BBM, một trong những ứng dụng nhắn tin nhanh được yêu thích nhất, thành một dịch vụ đa nền tảng, đây là nơi để người dùng trò chuyện, chia sẻ trải nghiệm cuộc sống và hỗ trợ thanh toán phí dịch vụ”, BBM chia sẻ trên blog của mình.

Giống như BlackBerry, BBM cũng mất vị thế ưu tiên khi người dùng chuyển sang sử dụng những dòng điện thoại Android và iOS giàu tính năng.

“Tuy nhiên, ngành công nghệ rất kinh hoạt, bất chấp những nỗ lực của chúng tôi, người dùng đã chuyển sang những nền tảng khác, trong khi khách hàng mới lại khó đăng ký tài khoản. Chúng tôi thấy nền tảng của mình đã không còn được yêu thích nữa”, BBM cho biết thêm.

Theo báo cáo, BBM có 190 triệu người dùng trên toàn cầu năm 2015. Trong khi WhatsApp, dịch vụ nhắn tin được Facebook mua lại, đã tuyên bố đạt hơn 200 triệu người dùng ở riêng thị trường Ấn Độ vào tháng 2/2017 và hiện đã vượt mốc 1 tỷ trên toàn thế giới.

BlackBerry thông báo người dùng có thể tải hình ảnh, video và các tệp được chia sẻ trên BBM trước khi dịch vụ đóng cửa. Sau đó, người dùng sẽ không thể mở BBM để truy xuất file hoặc xem bất kỳ tin nhắn nào nữa.

“Tin nhắn và các file hình ảnh, tài liệu, video… chỉ được lưu trữ trên máy chỉ cho đến khi người dùng tải xuống. Trong vòng 7 ngày nếu không được tải về, tất cả sẽ bị xóa hoàn toàn”, hãng cho biết.

Tuy nhiên, các dữ liệu được yêu cầu lưu trữ vì lý do pháp lý sẽ không bị xóa, quá trình xóa data khỏi cơ sở đám mây sẽ mất 180 ngày. Trong một tuyên bố riêng, BlackBerry cho biết họ sẽ cung cấp BBM Enterprise (BBMe) cho khách hàng cá nhân. Người dùng có thể tải BBMe – nền tảng nhắn tin được mã hóa đầu cuối cấp doanh nghiệp – từ Google Play và App Store trong vài ngày tới.

Dịch vụ BBMe sẽ miễn phí trong năm đầu tiên. Sau đó người dùng sẽ phải trả 2,49 USD cho một lần đăng ký 6 tháng. BlackBerry cho biết quyết định này được đưa ra xuất phát từ sự tôn trọng của hãng đối với những khách hàng trung thành của BBM và không phải là nghĩa vụ hợp đồng. Dịch vụ này không ảnh hưởng đến tài chính và chiến lược phần mềm doanh nghiệp của công ty.

Theo: Business Standard

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version