Các nhà sản xuất điện thoại Android có vẻ như đã hết ý tưởng cho năm nay khi phần lớn sản phẩm ra mắt đều có rất nhiều điểm tương đồng với iPhone X.

Điện thoại Android không sở hữu thiết kế Apple mới là "hàng hiếm"

Khi nhắc đến thiết kế smartphone, thị trường vẫn chưa thấy điều gì mới mẻ từ bất kỳ công ty sản xuất điện thoại Android nào kể từ thời điểm giữa năm 2017. Samsung đã tung ra hai mẫu Galaxy S9 và Galaxy S9 + mới vào đầu năm nay, nhưng cả hai đều trông rất giống sản phẩm tiền nhiệm.

Nếu nói “bất kỳ công ty nào không sử dụng lại thiết kế của chính mình thì cũng ăn cắp thiết kế iPhone X từ Apple” nghe có vẻ hơi cường điệu, nhưng sự thật thì không hề vậy chút nào.

Từ những công ty start-up smartphone không tên tuổi ở Trung Quốc đến “ông lớn” trong ngành như LG và Huawei, tất cả đều lấy thiết kế của iPhone X và sử dụng cho sản phẩm của mình. Dưới đây là hình ảnh 20 mẫu điện thoại Android nhái “trắng trợn” thiết kế của iPhone X.

Điện thoại Android không sở hữu thiết kế Apple mới là "hàng hiếm"

Tại sao việc điện thoại Android sở hữu thiết kế của Apple lại mỉa mai đến vậy? Sự trớ trêu ở đây chính là thiết kế hiển thị “tai thỏ” mà Apple giới thiệu trên iPhone X từng là đối tượng bị nhạo báng không thương tiếc của các fan Android. Và giờ đây, rất nhiều nhà sản xuất điện thoại chạy nền tảng di động của Google dùng thiết kế này.

Trên thực tế, số lượng điện thoại sao chép iPhone X nhiều đến nỗi người dùng sẽ phải ngạc nhiên khi nhà sản xuất ra mắt một mẫu Android không có thiết kế của Apple.

Hãng Meizu của Trung Quốc là một công ty không mấy ai biết, nhưng những sản phẩm mới của doanh nghiệp này đang làm các blog công nghệ khắp thế giới dường như “phát điên”. Ngay cả các blog ở Mỹ cũng phải chú ý tới ba mẫu điện thoại hãng vừa ra mắt, dù không sản phẩm nào được phát hành ở Mỹ hoặc các thị trường hàng đầu châu Âu.

Điện thoại Android không sở hữu thiết kế Apple mới là "hàng hiếm"

Vậy thì có gì đặc biệt? Ba sản phẩm không có gì đặc biệt trên lý thuyết, dù mang cấu hình “khủng” và màn hình OLED với mức giá thấp đáng ngạc nhiên, chỉ bắt đầu từ 270 USD. Tiêu đề trên các trang công nghệ cho thấy lý do thực sự khiến người hâm mộ  bị hấp dẫn bởi những mẫu điện thoại đến từ Meizu

Tiêu đề trên Cnet cho biết: “Meizu của Trung Quốc không sử dụng tai thỏ cho ba chiếc điện thoại mới”. Trên Digital Trends giật tựa đề: “Kỷ niệm 15 năm hoạt động, Meizu ra mắt ba mẫu điện thoại không sử dụng ‘tai thỏ’ và màn hình 18: 9″. Trong khi trang The Verge chỉ viết đơn giản là: “Điện thoại mới của Meizu không có vùng khuyết”.

Điểm ngạc nhiên ở đây là gì? Việc nhái lại iPhone X phổ biến đến mức các công ty Android trở thành tâm điểm khi phát hành điện thoại không sao chép thiết kế màn hình model của Apple. Giới quan sát công nghệ dường như cũng rất ngạc nhiên và họ cắn câu ngay lập tức.

Meizu công bố ba thiết bị cầm tay khác nhau thuộc cùng một dòng sản phẩm. Meizu 15 Lite có màn hình LCD 1080p 5,46 inch và bộ vi xử lý Snapdragon 626, Meizu 15 có màn hình OLED 1080p 5,46 inch và chip Snapdragon 660. Mẫu màn hình lớn nhất có tên Meizu 15 Plus sở hữu màn hình OLED 5,95 inch với bộ xử lý Exynos 8895 của Samsung.

Cả ba điện thoại sẽ được phát hành tại Trung Quốc vào ngày 29/4.

Theo: BGR