Điện thoại blockchain HTC Exodus giá 1.000 USD

Các nhà sản xuất đã thông báo việc ra mắt chiếc HTC Exodus vào cuối năm. Thiết bị dự kiến xuất xưởng với giá lên tới 1.000 USD.

Điện thoại blockchain - HTC Exodus có giá 1000 USD

Trong buổi phỏng vấn với The Verge, nhà sáng lập HTC Vive – Phil Chen cho biết, người dùng có thể đặt hàng trực tuyến để sở hữu sản phẩm này.

Blockchain là công nghệ bảo mật tiền ảo cơ bản như Bitcoin và Ethereum. Mục đích của Exodus là để lưu trữ dữ liệu tiền tệ riêng tư ngay trên thiết bị thay vì sử dụng đám mây.

Nếu thiết bị thực sự mang lại sự riêng tư và bảo mật thì 1.000 USD không phải quá nhiều, đặc biệt là trong thời kỳ diễn ra quá nhiều vụ vi phạm dữ liệu. Mọi người cũng bỏ ra từng đó tiền để mua các điện thoại với tốc độ xử lý cao, màn hình đẹp như Galaxy S9, LG L7 hay iPhone X. Tuy nhiên, họ có thể không dám mua một chiếc điện thoại blockchain từ công ty với doanh số đang giảm đáng kể.

Các nhà sản xuất vẫn chưa nói về thông số kỹ thuật, nhưng HTC Exodus dự đoán được trang bị phần cứng mạnh mẽ. Ông Chen cho biết một mẫu điện thoại có ví cryptocurrency sẽ xuất hiện vào cuối năm với hy vọng trở thành cách hiệu quả để khai thác tiền ảo trên smartphone.

Khai thác tiền ảo trên thiết bị di động sẽ rất tốt kém, đặc biệt phải cần bộ vi xử lý về đồ họa. Người ta không thể nhồi nhét phần cứng quá mạnh mẽ, chuyên khai thác tiền ảo như bo mạch chủ 20 GPU vào thiết bị cầm tay. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn dễ dàng hơn với một chiếc điện thoại chuyên về blockchain.

HTC Exodus sẽ cạnh tranh với smartphone chuyên về tiền ảo khác có tên Finney, được sản xuất bởi Sirin Labs ở cùng mức giá.

Theo Cnet

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá