Chỉ với một thao tác đơn giản, người dùng sẽ có một hình xăm theo ý thích, đồng thời còn có thể dùng nó để điều khiển chiếc smartphone.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Mit và Microsoft: điều khiển smartphone bằng hình xăm - 1

Các chuyên gia của Microsoft và một nhóm nghiên cứu của MIT phối hợp cùng nhau cho ra mắt một sản phẩm rất thú vị: thiết bị điều khiển smartphone từ xa bằng hình xăm tạm thời có tên là Douskin, là những hình xăm có đèn LED phong cách với chức năng như một touchpad và có thể tăng gấp đôi giao diện trên da.

MIT Media Lab đã chứng minh khả năng của họ qua ba ứng dụng khác nhau của DouSkin. Đầu tiên họ dùng nó để biến da thành trackpad, có khả năng thay đổi màu sắc dựa trên nhiệt độ cơ thể. Cuối cùng, họ có thể lưu trữ hoặc chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối NFC.

Cindy Hsin-Liu Kao, một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu cho biết DouSkin thực hiện khá dễ dàng. Với bất kỳ phần mềm đồ họa nào trên máy tính, bạn cũng có thể thiết kế ra bản mạch điện tử, sau đó đóng mạch lên lá vàng mỏng, sử dụng thêm những nguyên liệu thích hợp và các thiết bị khác để giúp hình xăm có thể tương tác với những thiết bị mà bạn mong muốn.

dieu-khien-smartphone-bang-hinh-xam Douskin

Vào năm 2010, các sinh viên tại Carnegie Mellon đã hợp tác Microsoft Research trong một chương trình phát triển có tên Skinput, thiết bị đeo tay phục vụ cho việc điều khiển bằng cử chỉ. Tuy nhiên, chương trình này gặp nhiều trở ngại vì chi phí quá cao và đòi hỏi nhiều thiết bị chuyên dùng để thực hiện. Còn với DouSkin, bạn chỉ cần dán hình xăm này lên da, lấy mảnh vải ẩm đặt lên, lột mặt giấy dán ban đầu và bắt đầu sử dụng.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu bên cạnh Kao đang phát triển công nghệ các hình xăm, biến DouSkin thành món trang sức với mong muốn mọi người sẽ cảm thấy thích thú khi sử dụng ứng dụng này.

https://youtu.be/zV0UOfbsDXo

Theo ENGADGET

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn