Digiworld hợp tác chiến lược cùng HTC Vive, ra mắt 3 bộ kính thực tế ảo

Chiều nay 7/5, thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) HTC Vive đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Thế giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”), chính thức giới thiệu bộ ba sản phẩm Vive Pro Full Kit, Vive Focus Plus và Vive Consumer Edition.

Digiworld hợp tác chiến lược cùng HTC Vive, ra mắt 3 bộ kính thực tế ảo

Hợp tác chiến lược giữa HTC Vive và Digiworld cho thấy sự đánh giá cao của HTC Vive trong việc phát triển thị trường VR tại Việt Nam cùng năng lực kinh doanh và năng lực phân phối của Digiworld. Đây cũng là sự cam kết của Digiworld trong việc hiện thực hóa kế hoạch tăng trưởng dài hạn từ xu hướng chuyển đổi số.

Tại buổi lễ ra mắt, HTC giới thiệu các sản phẩm và giải pháp Thực tế ảo tốt nhất cho người dùng Việt Nam, mang đến những trải nghiệm chìm đắm nhất và chân thực nhất. Đồng thời HTC cũng giới thiệu hệ sinh thái đa dạng với các ứng dụng từ công nghệ Thực tế ảo trong các lĩnh vực như game VR, giáo dục, y tế, thiết kế, nội thất, du lịch, và nhiều lĩnh vực khác.

Digiworld hợp tác chiến lược cùng HTC Vive, ra mắt 3 bộ kính thực tế ảo

“Chúng tôi rất vui mừng khi đem những sản phẩm Thực tế ảo tốt nhất đến Việt Nam”, Ông Raymond Pao – Tổng giám đốc HTC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương kiêm phó Chủ tịch Chiến lược sản phẩm toàn cầu phát biểu. “HTC Vive và Vive Pro đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ người sử dụng và truyền thông trên thế giới, và giờ đây chúng tôi vô cùng hào hứng khi được giới thiệu những sản phẩm này đến tay người tiêu dùng và các lập trình viên tại Việt Nam”.

Ông Raymond Pao cho biết thêm: “Cũng trong sự kiện này, chúng tôi sẽ chính thức giới thiệu một sản phẩm VR hoàn toàn mới – Vive Focus Plus, thể hiện sự cam kết của chúng tôi trong việc liên tục phát triển và cải tiến dòng sản phẩm Thực tế ảo cho cả doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Vive Focus Plus là thiết bị giao tiếp không dây “tất cả trong một”, dẫn đầu trong việc giúp người dùng nhập vai sâu hơn, hiệu quả hơn, và chuyển các nội dung trải nghiệm từ máy tính cá nhân sang thiết bị độc lập dễ dàng hơn.”

Digiworld hợp tác chiến lược cùng HTC Vive, ra mắt 3 bộ kính thực tế ảo

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld chia sẻ: “Chuyển đổi số là xu thế toàn cầu, không thể đảo ngược. Với sự xuất hiện và phát triển của kết nối 5G, thế giới sẽ dễ dàng đón nhận và tiếp cận nhiều ứng dụng phát minh có tính chất cách mạng, mang lại những giá trị lớn, trong đó có công nghệ thực tế ảo (VR). Tại Việt Nam, trước sự chuyển biến mạnh mẽ của công nghệ số, những năm gần đây, sự ra đời của VR đã hỗ trợ rất nhiều trong các lĩnh vực như: kiến trúc, y khoa, giáo dục, du lịch hay giải trí… Và việc Digiworld hợp tác với HTC Vive hứa hẹn sẽ tạo ra hệ sinh thái VR và các giải pháp ứng dụng hữu ích của VR trong tương lai, nhất là trong bối cảnh chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh công nghệ thông tin, chú trọng đến các sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế số và cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Do đó, đây sẽ là thách thức và cũng là cơ hội lớn cho chúng tôi và cộng đồng VR tại Việt Nam.”

Digiworld hợp tác chiến lược cùng HTC Vive, ra mắt 3 bộ kính thực tế ảo

Vive Pro Full Kit là giải pháp cao cấp hoàn chỉnh cho những người đam mê Thực tế ảo, bao gồm kính Vive Pro (HMD), hai bộ điều khiển (controller) không dây thế hệ thứ hai, hai bộ định vị (base station) với tính năng SteamVR tracking thế hệ thứ hai có khả năng quét quy mô không gian trải nghiệm lên đến 7m x 7m. Kính Vive Pro với màn hình dual-OLED, mang đến hình ảnh sắc nét với độ phân giải tích hợp lên đến 2880 x 1660 điểm ảnh (pixels), tăng hơn 78% điểm ảnh so với những sản phẩm Thực tế ảo khác.

Ngoài phần hình ảnh, kính Vive Pro còn được tích hợp tai nghe chất lượng cao (Hi-res audio) cùng bộ khuếch đại âm thanh có sẵn và tính năng khử ồn (noise cancellation) mang đến những âm thanh sống động mà không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Hình ảnh đồ họa và âm thanh cũng được cải tiến mang đến người dùng những trải nghiệm Thực tế ảo được nâng cấp rõ ràng, chân thực và đắm chìm nhất trong thị trường thiết bị Thực tế ảo hiện nay.

Vive Consumer Edition – thiết bị Thực tế ảo nhập vai với quy mô không gian trải nghiệm tiêu chuẩn bao gồm kính với độ phân giải 2160 x 1200 điểm ảnh, hai bộ điều khiển không dây và hai bộ định vị SteamVR tracking.

Digiworld hợp tác chiến lược cùng HTC Vive, ra mắt 3 bộ kính thực tế ảo

Để xóa mờ ranh giới giữa thực tế và thực tế ảo, Vive Focus Plus mang đến người dùng sự tiện nghi tốt hơn và hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp. Được thiết kế để đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thuận tiện khi sử dụng, Vive Focus Plus mang đến sự thoải mái, đặt nền tảng cho những buổi làm việc kéo dài trên thiết bị VR đối với khách hàng doanh nghiệp.

Sản phẩm được tạo ra cùng các tính năng chuyên nghiệp bao gồm Kiosk Mode, Gaze Support, công cụ quản lý-đăng nhập, điều khiển từ xa, cùng với nền tảng điều hành và quản lý nhiều thiết bị cùng lúc. Sản phẩm cũng bao gồm giấy phép cho doanh nghiệp sử dụng mà không kèm thêm chi phí nào khác.

Vive Focus Plus được trang bị hai bộ điều khiển siêu âm (ultrasonic) 6DoF (6 mức độ tự do) kích hoạt đồng bộ hóa giúp người dùng có khả năng kiểm soát hoặc tương tác các vật thể với phím bấm áp lực cực nhạy, mang đến một trải nghiệm nhập vai hoàn hảo. Thêm vào đó, với sự trợ giúp từ nền tảng WAVE và các công cụ SDK, việc chuyển đổi từ Thực tế ảo trên máy tính cá nhân sang VIVE Focus Plus sẽ dễ dàng hơn cho các lập trình viên.

Vive Pro Full Kit có giá bán lẻ 43.690.000 VND, Vive Consumer Edition là 20.690.000 VND, được chính thức phân phối bởi Digiworld thông qua các các đối tác kinh doanh online và các nhà bán lẻ thiết bị công nghệ từ ngày 07/05/2019.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên giới thiệu Vive Focus Plus mới, sản phẩm có giá bán lẻ từ 28.290.000 VND dự kiến bán ra từ giữa tháng 06/2019.

Trong buổi lễ ra mắt, HTC cũng giới thiệu đến người dùng Việt Nam VivePort, một nền tảng (Platform) toàn cầu của HTC VIVE, hoạt động như một cửa hàng ứng dụng và dịch vụ thuê bao trực tuyến nơi khách hàng có thể khám phá và trải nghiệm những nội dung yêu thích với hơn 2000 ứng dụng và game Thực tế ảo đa dạng.

Digiworld hợp tác chiến lược cùng HTC Vive, ra mắt 3 bộ kính thực tế ảo

Cũng nhân dịp này, VivePort ra mắt gói trải nghiệm dịch vụ thuê bao mới – VivePort Infinity, dịch vụ thuê bao VR không giới hạn đầu tiên, với giá đề nghị 299.999 VND/tháng hoặc 2.286.999 VND/năm. Các thuê bao VivePort Infinity được cấp quyền truy cập không giới hạn thư viện dịch vụ với hơn 600 ứng dụng và game được chọn lọc, cùng với những quyền lợi đặc biệt cho thành viên như hiệu chỉnh lại các video clip Thực tế ảo trên ứng dụng VivePort Video.

Ngoài ra, các tựa game phổ biến như Angry Birds VR: Isle of Pigs, đã có lịch ra mắt khách hàng đăng ký thuê bao. Khách hàng mới có thể đăng ký, đăng nhập VivePort bất cứ lúc nào để nhận ưu đãi 2 tuần dùng thử miễn phí game và ứng dụng không giới hạn với VIVEPORT Infinity.

HTC Vive cũng giới thiệu VivePort Arcade – Hệ thống quản lý các trung tâm giải trí Thực tế ảo Vive VR. VivePort Arcade cung cấp nội dung trực quan và đơn giản, cho phép người điều hành có thể quản lý chi tiết đến từng trạm thiết bị Vive và linh hoạt kiểm soát các điểm cung cấp dịch vụ của mình trong các trung tâm giải trí.

ViveLand – Trung tâm giải trí Thực tế ảo đầu tiên được sở hữu và điều hành bởi HTC Vive, sẽ đem đến trọn gói dịch vụ theo dạng “chìa khóa trao tay”. ViveLand hiện là đối tác đã và đang làm việc với nhiều trung tâm giải trí hàng đầu để giúp cải thiện các chiến lược kinh doanh của họ.

Theo Digiworld

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá