Disney Plus vừa chính thức đi vào hoạt động hôm thứ Ba (12/11) tại Mỹ, Canada và Hà Lan. Chỉ sau một ngày ra mắt, dịch vụ phát trực tuyến này đã đạt được 10 triệu lượt đăng ký.

Disney Plus có 10 triệu lượt đăng ký sau 1 ngày ra mắt

Theo thống kê của công ty phân tích Jumpshot, tính đến Chủ Nhật (10/11) Disney Plus đã có 1,9 triệu thuê bao tại Mỹ. Công ty từ chối tiết lộ có bao nhiêu người đăng ký dùng thử và cho biết sẽ sẽ thông báo chi tiết về số thuê bao dịch vụ trong báo cáo thu nhập tiếp theo. Đạt 10 triệu lượt đăng ký chỉ sau một ngày ra mắt là một con số khá ấn tượng. Trước đây, HBO Now phải mất gần ba năm mới đạt được một nửa mức này.

Các Giám đốc điều hành của Disney hy vọng đến năm 2024 dịch vụ Disney Plus sẽ đạt từ 60 đến 90 triệu thuê bao trên toàn thế giới. Trong khi đó, Netflix hiện có 158 triệu người đăng ký toàn cầu và 61 triệu người dùng ở Mỹ.

Trong ngày ra mắt, Disney Plus đã gặp phải một số trục trặc khiến dịch vụ tạm ngưng hoạt động. Nhiều người dùng phàn nàn về việc tài khoản của họ bị khóa và ứng dụng bị sập. Disney giải thích nguyên nhân sự có là do nhu cầu người dùng vượt quá sự mong đợi của công ty. Hãng phân tích ứng dụng Apptopia cho biết trong 24 giờ đầu tiên, Disney Plus đã được tải xuống 3,2 triệu lần, thu hút 1,3 triệu giờ xem.

Bước đầu, Disney Plus đang tập trung phát độc quyền những bộ phim bom tấn từ các hãng Star Wars, Marvel, Pixar và của chính Disney. Sở hữu kho nội dung phong phú và hấp dẫn, những bộ phim bom tấn khổng lồ cùng nhiều series truyền hình kinh điển, Disney hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của các dịch vụ phát trực tuyến khác như Apple và Netfix.

Dịch vụ Disney Plus đang có giá 7 USD/tháng hoặc 70 USD/năm. Tuy nhiên công ty đang cung cấp rất nhiều ưu đãi và giảm giá để thu hút các thuê bao tiềm năng.

Theo Business Insider