Lần tới coi phim Disney, bạn sẽ khó phát hiện đâu là robot animatronic chuyên đóng thế

Nhóm nghiên cứu và phát triển của Disney vừa cung cấp một số hình ảnh về robot hoạt cảnh (animatronic) có nhiệm vụ đóng thế những vai diễn trên không phức tạp và nguy hiểm tại Stuntronics.

Lần tới coi phim Disney, bạn sẽ khó phát hiện đâu là robot animatronic chuyên đóng thế

Đoạn video 40 giây diễn tả những thước phim hành động hoành tráng như trong phim Marvel với những cảnh bay nhảy, chuyển động lộn nhào trên không rất đẹp mắt. Nhóm phát triển cũng cho biết với tốc độ hiện nay, các phiên bản tốt hơn sẽ sớm được ra mắt.

Hiện tại, những robot này không tập trung trong việc thay nhiệm vụ của diễn viên đóng thế trong những bộ phim thực tế. Ông Tony Dohi, Principle R&D Imagineer, cho biết:

“Chúng tôi chú trọng đến sự thực tế cho các nhân vật trên màn ảnh. Giống như các nhân vật của Star Wars, nhân vật của Pixar, của Marvel hay nhân vật hoạt hình do chính chúng tôi sản xuất. Tất cả đều mong muốn những chuyển động của các nhân vật trên màn hình sống động và thật nhất”.

Animatronics hay kỹ xảo cơ khí, là một thuật ngữ dùng trong ngành công nghiệp điện ảnh ở các bộ phim bom tấn khá nhiều. Animatronic liên quan đến robot hay các con rối được điều khiền khiển, từ đó tạo nên những hiệu ứng kỹ xảo cho phim.

Lần tới coi phim Disney, bạn sẽ khó phát hiện đâu là robot animatronic chuyên đóng thế

Mục đích của việc sử dụng Animatronics hay robot trong sản xuất phim ảnh giúp cho biểu cảm nhân vật giống với thực tế nhất, kết hợp với các công cụ thiết kế 3D có thể tạo nên hàng loạt kiểu biểu cảm trên khuôn mặt. So với việc diễn tả nhân vật qua thiết kế 2D, 3D thuần trên máy tính, thì Animatronics giúp cho thước phim trở nên chân thực nhất có thể.

  Grab hợp tác với Walt Disney trong dự án Star Wars: The Last Jedi 

Theo Bgr