Báo cáo gần đây cho biết, lượng điện thoại Trung Quốc được tiêu thụ trong quý II/2018 tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn gần 10% so với quý trước giúp doanh số cán mốc 94,2 triệu máy.

Doanh số điện thoại Trung Quốc tăng mạnh trong quý II/2018

Suốt quý đầu tiên, các lô hàng điện thoại Trung quốc giảm 2,9% so với cùng kỳ nhưng lần đầu tiên kể từ năm 2013 mang về doanh số gần 90 triệu máy. Đáng chú ý trong quý II, bốn “ông lớn” Trung Quốc là Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo gặt hái được nhiều thành công hơn, đồng thời dẫn dắt sự tăng trưởng cho thị trường smartphone trong nước.

Cả bốn thương hiệu này có mức tăng trưởng bằng hoặc hơn 10% so với quý trước.

Nghiên cứu thị trường còn đề cập đến sự sụt giảm doanh số liên tiếp của Apple đối với các dòng iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8, cũng như các mẫu cũ hơn. Tuy nhiên, quý II chỉ là thời điểm iPhone bán chậm lại, người tiêu dùng Trung Quốc đang rất thong thả chờ đợi Apple đưa ra thị trường các phiên bản smartphone 2018.

Nguồn tin còn đặc biệt lưu ý Táo Khuyết có khả năng là hãng duy nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc sẽ gây chú ý về mức tăng trưởng trong nửa cuối năm nay. Nhờ vào ba mẫu iPhone 2018 dự kiến công bố vào tháng tới, Apple được kỳ vọng sẽ đưa ra báo cáo tăng trưởng ở mức một chữ số tại Trung Quốc trong 2 quý cuối năm.

Xiaomi dự kiến vẫn tiếp tục duy trì ổn định. Trái lại, Huawei, Oppo và Vivo có khả năng tụt dốc với tỷ lệ một hoăc 2 chữ số cùng kỳ.

Sau khi vượt qua Apple để chiếm vị trí nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới. Huawei đã xuất xưởng 54,2 triệu chiếc điện thoại ra toàn cầu trong suốt quý II. Theo sau là 41,3 triệu smartphone Apple bán ra cùng kỳ.

Theo phonearena