Doanh số iPhone tại Ấn Độ chưa đạt một triệu máy nửa đầu 2018

Việc doanh số bán chưa đạt nổi một triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm nay chứng tỏ Apple đang gặp nhiều khó khăn tại thị trường Ấn Độ.

Doanh số iPhone tại Ấn Độ chưa đạt một triệu máy nửa đầu 2018

Hiện tại, Apple chỉ giành được 2% thị phần tại Ấn Độ với doanh số bán iPhone đạt 3,2 triệu thiết bị vào năm 2017, theo số liệu của hãng nghiên cứu Counterpoint Research. Tăng trưởng doanh số bán hàng của “đại gia” công nghệ này đang có xu hướng chậm lại khi trong 6 tháng đầu năm 2018 khi chưa tới một triệu chiếc iPhone được tiêu thụ.

Tuy nhiên hồi tháng 5, CEO của Apple Tim Cook từng cho biết doanh thu của tập đoàn từ thị trườnghơn tỷ dân này vẫn tăng trưởng, ghi nhận mức kỷ lục trong nửa nửa đầu năm nay.

Ba giám đốc thuộc bộ phận bán hàng của Táo Khuyết đã phải nghỉ việc sau khi tập đoàn quyết định tái cơ cấu chi nhánh Ấn Độ. Rõ ràng, thương hiệu điện thoại đình đám thế giới sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn đạt được doanh số của năm ngoái.

Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới nhưng vì thuế cao nên giá bán mặt hàng này thường tăng lên khoảng 15 – 20% khi lên kệ trong nước. Do đó, người tiêu dùng tại đây có xu hướng chọn các dòng điện thoại rẻ hơn như Samsung hay Xiaomi.

Đầu mùa hè năm 2018, Apple bắt đầu sản xuất iPhone 6S và iPhone SE tại Ấn Độ với hy vọng giảm giá bán ra thị trường. Tuy nhiên, sẽ phải mất một thời gian để nhà máy của Táo Khuyết chạy hết công suất và trong thời gian đó, Tim Cook vẫn sẽ theo sau các đối thủ khác một bước.

Quốc gia Nam Á này sẽ là một cơ hội lớn đối với Apple và chính ông Cook, cũng như khẳng định tập đoàn đang rất hăng hái thâm nhập vào thị trường. Tại Ấn Độ, mạng 4G đang được phát triển và tầng lớp trung lưu ngày càng lớn mạnh. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua sản phẩm của Apple.

Theo Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá