Giới phân tích Phố Wall vừa hạ dự đoán doanh số iPhone quý II (tài khóa 2018) của Apple xuống 38,8 triệu máy, thay vì 41 triệu như trước.

Các nhà phân tích giảm dự báo doanh số iPhone trong quý 2 còn 38.8 triệu

Vừa qua, chuyên gia phân tích Tony Sacconaghi của của công ty Bernstein nói với khách hàng rằng ông đã giảm dự đoán doanh số iPhone trong quý II xuống còn 38,8 triệu máy so với dự đoán ban đầu là 41 triệu thiết bị. Doanh số trung bình được giới đầu tư dự đoán là 43 triệu trong quý.

Trong buổi phỏng vấn trên CNBC mới đây, Sacconaghi cho biết khi nhà sản xuất chip TSMC điều chỉnh dự báo doanh thu năm 2018, Bernstein đã ghi nhận sự đi xuống của một sản phẩm điện thoại cao cấp dấu tên.

Trong bối cảnh Apple chiếm tới 20% doanh số bán hàng của TSMC, đa phần Phố Wall đều tin rằng iPhone X là chiếc điện thoại cao cấp mà công ty này ám chỉ. Bên cạnh sự yếu kém trong doanh số iPhone X, Sacconaghi đổ lỗi cho chu kỳ nâng cấp quá lâu là một phần không nhỏ cho sự thất bại của Apple.

Ông cũng nói thêm rằng việc sụt giảm doanh số iPhone từ quý II (bao gồm cả các ngày lễ) đến quý III sẽ cao hơn so với thông thường. Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng giảm nhẹ mức quan trọng bằng cách nói con số này vẫn “trong phạm vi kết quả mong đợi”.

“Chúng tôi lưu ý rằng sức mua kỳ vọng đã giảm đáng kể trong những tuần qua. Trong khi những con số này cho thấy sự yếu kém so với những đợt bán iPhone trước đây, chúng dường như nằm trong kết quả mong đợi”, Tony Sacconaghi nhận định,

Trở lại hồi tháng 1/2018, Apple đã thông báo cắt giảm các đơn hàng đối với những công ty cung cấp linh kiện cho iPhone X. Số lượng cắt giảm có thể lên tới 50%, điều này cho thấy khó khăn của công ty.

Động thái này không thể thoát khỏi ánh mắt của các nhà chứng khoán tại Phố Wall. Nhà phân tích của BH Insights, Daniel Ives, cho biết Phố Wall khi đó đã “thực sự hoảng loạn”.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn