Đúng như kỳ vọng, doanh thu quý cuối cùng năm 2018 của Apple tốt trên mọi phương diện với tổng doanh thu đạt 62,9 tỷ USD, riêng doanh thu từ iPhone tăng 29%.

Apple công bố báo cáo tài chính Quý IV

Hôm nay, Apple đã công bố báo cáo thu nhập của mình quý kinh doanh kết thúc vào cuối tháng 9. Đúng như nhiều người kỳ vọng, công ty đạt doanh số rất ấn tượng trên mọi mảng kinh doanh. Trong quý này, Apple đã thu về 62,9 tỷ USD và lợi nhuận trên một cổ phiếu (Earning Per Share – EPS) là 2,91 USD, cả hai con số đều đáng kinh ngạc.

Các nhà phân tích Phố Wall trước đó dự đoán doanh thu đạt khoảng 61,59 tỷ USD với EPS 2,78 USD. Cùng kỳ năm 2017, doanh thu của Táo Khuyết đạt 52,6 tỷ USD.

Đây là quý cuối năm tốt nhất của Apple từ trước đến nay với doanh thu tăng vọt 20% (một năm tài chính của Apple bắt đầu từ ngày 1/10 và kết thúc vào ngày 30/9 năm sau).

“Chúng tôi đã kết thúc một năm làm việc với quý IV thành công nhất trong lịch sử, mọi phân khúc thị trường của Apple đều đạt ngưỡng 2 con số”,  Giám đốc Tài chính Luca Maestri cho biết.

Như thường lệ, tổng doanh số bán ra của các mẫu iPhone vẫn là thước đo và số liệu quan trọng nhất mà các nhà phân tích muốn tập trung vào. Quý vừa rồi Apple đã bán 46,9 triệu chiếc iPhone. Cùng quý vào năm trước, hãng chỉ bán được 46,6 triệu máy. Đáng chú ý, doanh thu từ việc bán iPhone lại tăng 29% so với năm ngoái, một thực tế có thể hiểu là do người tiêu dùng chọn các mẫu iPhone đắt tiền hơn.

Trong buổi họp báo, CEO Tim Cook nói: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng năm tài chính 2018 đã kết thúc với quý cuối cùng đạt kết quả kinh doanh phá kỷ lục. Năm vừa rồi công ty đã bán ra thiết bị iOS thứ 2 tỷ của mình, kỷ niệm 10 năm App Store, đạt doanh thu và thu nhập lớn nhất trong lịch sử của Apple. Trong hai tháng qua, chúng tôi đã mang đến cho khách hàng những tiến bộ lớn trong công nghệ thông qua các phiên bản mới của iPhone, Apple Watch, iPad và Mac cũng như bốn hệ điều hành. Apple sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ với dàn sản phẩm và dịch vụ mạnh nhất từ trước đến nay”.

Đối với các sản phẩm khác, doanh số bán iPad giảm khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái còn số tiền hãng kiếm được từ việc bán các mẫu Mac giảm 2%. Ngược lại, doanh thu từ mảng Apple Service tăng 17% so với quý IV/2017.

Mặc dù những con số ở trên đầy ấn tượng, cổ phiếu của Apple lại giảm khoảng 3% trong các phiên giao dịch chứng khoán ngoài giờ.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn