Doanh thu Q3/2020 của Samsung cao nhất từ trước đến nay

Samsung mới đây đã công bố báo cáo thu nhập quý 3 năm 2020, trong đó hãng điện tử Hàn Quốc ghi nhận doanh thu hàng quý cao nhất từ ​​trước đến nay.

Theo đó, doanh thu hợp nhất hàng quý được ghi nhận là 66,96 nghìn tỷ KRW (59 tỷ USD), tăng 8% so với cùng thời điểm năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động của Samsung đã tăng đáng kinh ngạc, 52% so với quý trước, lên con số 12,35 nghìn tỷ KRW (10,10 tỷ USD), với lợi nhuận ròng tăng lên 9,36 nghìn tỷ KRW (8,2 tỷ USD).

Việc gia tăng doanh thu và lợi nhuận là nhờ sự gia tăng nhu cầu đối với điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng. Tập đoàn điện tử Hàn Quốc đã có ​​doanh số bán điện thoại thông minh tăng gần 50% nhờ sự ra mắt của các sản phẩm mới như Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold2.

Trong đó doanh số bán hàng mạnh mẽ của các thiết bị giá rẻ tại các thị trường như Ấn Độ là yếu tố chính. Samsung đã có thể giành lại vị trí hàng đầu tại thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ từ Xiaomi sau 2 năm nhờ nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ đối với các thiết bị Galaxy A và Galaxy M mới.

Hãng điện tử Hàn Quốc cũng dự kiến ​​nhu cầu về điện thoại thông minh sẽ tăng trong quý IV khi nền kinh tế phục hồi trên toàn cầu. Tuy nhiên, dự kiến ​​doanh số bán điện thoại thông minh của Samsung sẽ giảm do không có sản phẩm chủ lực mới nào ra mắt. Hãng cũng dự kiến sẽ tiếp thị mạnh mẽ các sản phẩm chủ lực trong quý IV, và điều này có thể ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận.

Doanh thu Q3/2020 của Samsung cao nhất từ trước đến nay

Samsung cũng có thể đạt được điểm tích cực trước sự gia tăng nhu cầu sau khi ngừng hoạt động nhờ vào chuỗi cung ứng linh hoạt và quản lý chi phí. Trong đó nhu cầu đối với các sản phẩm di động và PC đã dẫn đến việc Samsung đã xuất xưởng nhiều chip nhớ hơn dự kiến, điều này làm giá của linh kiện trở nên thấp hơn. Mảng thiết bị màn hình của Samsung cũng công bố lợi nhuận cao hơn theo quý nhờ các sản phẩm mới ra mắt từ nhiều khách hàng của mình.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá