Đội cứu hộ tại Mỹ dùng ứng dụng để hỗ trợ hiệu quả vùng dân cư gặp thiên tai

Một đội cứu hộ tại Mỹ đã dùng một ứng dụng để hỗ trợ cứu trợ những người gặp nạn trong khu vực bị tàn phá do thiên tai.

Đội cứu hộ tại Mỹ dùng ứng dụng để hỗ trợ hiệu quả vùng dân cư gặp thiên tai

Cơn bão có tên Michael đổ bộ vào bờ biển Florida với tốc độ 250 km/h đã gây tiệt hại lớn cho vùng dân cư. Trevor Lewis cùng 5 người khác mang những công cụ hỗ trợ đã đến nơi bị tàn phá. Sau 3 ngày, họ đã gửi tín hiệu yêu cầu giúp đỡ đầu tiên.

Lewis dẫn đầu đơn vị cứu nạn tự túc bao gồm các cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, y tế đã được huấn luyện cho trường hợp khẩn cấp. Họ là một trong nhiều nhóm tình nguyện đã hỗ trợ người dân khi tổng đài 911 quá tải. Nhóm của Lewis dùng hướng dẫn của mình như một dịch vụ cứu trợ có tên là Crowdsource Rescue, viết tắt là CSR. Dịch vụ này hiển thị bản đồ vị trí những người cần giúp đỡ.

Trong một lần cứu trợ, cả nhóm gặp một người phụ nữ ở trong nhà có bình gas bị rò rỉ, Lewis đã gọi cho những chuyên gia ở địa phương và nhận được tín hiệu bận. Sau đó, gia đìng của người phụ nữ đã phải gọi CSR để kiểm tra tình trạng sức khỏe cho cô.

Ý tưởng của ứng dụng CSR đơn giản là thu thập cuộc gọi cần cứu trợ trên mạng xã hội, định vị vùng gặp nạn rồi điều tình nguyện viên đến trợ giúp. Sau đó không lâu, hai lập trình viên có tên Matthew Marchetti và Nate Larson đã tạo ra ứng dụng này trong khoảng 6 giờ với hy vọng có người giúp đỡ gia đình mình ra khỏi vùng ngập lụt trong cơn bão Harvey vào tháng 8.

Khi bão kết thúc, Marchetti cho biết có ít nhất 25.000 người đã được tìm thấy qua dịch vụ này, đồng thời nhận ra rằng đội cứu hộ sẽ làm việc hiệu quả hơn với sự hỗ trợ của công nghệ. Sau đó, Marchetti và Larson đã bắt đầu lập trình để xây dựng những bản đồ, phiên bản đầu tiên của CSR ra đời.

Cuối năm 2017, có nhiều cơn bão đổ bộ, hai nhà phát triển đã tạo ra những tính năng mới giúp báo cáo vấn đề trong thời gian thực. Marchetti nói: “Chúng tôi phải thay đổi vài thứ trên website để ai đó trong số 60.000 người dùng có thể phản hồi nếu gặp sự cố. Chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể mà chỉ hành động theo phản ứng tức thời”.

Vào tháng 1, họ đã thiết kế lại ứng dụng. Phiên bản mới nhất được phát hành 2 tuần trước khi cơn bão Florence đổ bộ, bao gồm bản di động. Các biện pháp bảo vệ mới ở bản này cho phép người dùng gắn thẻ các mối nguy hiểm như đường dây điện bị hở, đường bị sạt lở và nước chảy xiết. Đồng thời giúp CSR linh hoạt chặn những khu vực nguy hiểm cho người dân và các tình nguyện viên chưa được đào tạo không tháy yêu cầu hỗ trợ ở đó.

CSR được sử dụng lần đầu khi nhóm của Lewis đến giải cứu nạn nhân sau cơn bão Florence tại tiểu bang Bắc Carolina. Sau vài đêm không ngủ, nhóm đã tiếp cận được khoảng 100 người và cung cấp viện trợ cho họ.

Từng xảy ra trường hợp CSR có đến hơn 1.200 vé chưa được xác nhận đã an toàn. Nhưng sau khi các tình nguyện viên cập nhật dữ liệu vào cuối ngày thì con số giảm còn 548. Marchetti nói: “Điều này không có nghĩa số người đã giảm kia là mất tích hay đã tử vong. Có thể họ đang ở với bạn bè hay người thân nhưng không thể liên lạc. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp cận đến mọi vị trí để con số trở nên đúng với thực tế”.

Theo Wired