Đồng sáng lập Microsoft Paul Allen qua đời ở tuổi 65 do biến chứng của u lympho không Hodgkin, một dạng ung thư tế bào bạch cầu dòng lympho, chiều 15/10 tại Seattle.

Đồng sáng lập Microsoft qua đời ở tuổi 65

Công ty Vulcan của ông Allen đã xác nhận thông tin này thông qua Twitter. “Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin người sáng lập và kỹ sư công nghệ của chúng tôi, nhà hảo tâm, người xây dựng cộng đồng, nhà bảo tồn, nhạc sĩ và người hỗ trợ nghệ thuật, ông Paul Allen, đã qua đời. Ông ra đi là một sự mất mát to lớn đối với tất cả chúng tôi, những người từng làm việc với ông”.

Trước thông tin này, Bill Gates, người cùng với ông Allen sáng lập ra Microsoft, cũng bày tỏ sự thương tiếc: “Tôi đau xé lòng trước sự ra đi của một trong những người bạn đáng mến nhất, lâu năm nhất – Paul Allen”. Người từng giàu nhất hành tinh này khẳng định: “Máy tính cá nhân sẽ không tồn tại nếu không có Paul”.

Theo CEO hiện tại của Microsoft – Satya Nadella, ông Allen đã có những đóng góp quan trọng cho tập đoàn và ngành công nghệ. “Là người đồng sáng lập ra Microsoft, ông ấy đã tạo ra những sản phẩm kỳ diệu một cách thầm lặng và kiên định, và nhờ đó thay đổi thế giới”.

Hồi đầu tháng 10, tỷ phú người Seattle từng thừa nhận rằng ông đang phải điều trị căn bệnh này. Ông được chẩn đoán mắc bệnh u lympho Hodgkin vào năm 1982 trước khi rời Microsoft.

Ông Allen, sinh ngày 21/1/1953, là một trong những người giàu nhất thế giới. Tính đến chiều ngày 15/10, ông là người giàu thứ 44 theo danh sách tỷ phú 2018 của Forbes, với tổng tài sản ròng ước đạt hơn 20 tỷ USD. Ông Allen theo học Đại học bang Washington nhưng bỏ dở năm 1974 để làm việc tại Honeywell, Boston. Trong thời gian này, ông liên lạc và thuyết phục Gates tham gia cuộc cách mảng máy tính cá nhân với mình.

Theo CNBC

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]