góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Đồng sáng lập Uber rời khỏi cương vị CEO

Dưới áp lực của vụ scandal và từ các nhà đầu tư, đồng sáng lập Uber là Travis Kalanick đã rời khỏi vị trí CEO của công ty.

Dù không còn là người dẫn đầu của công ty trị giá 70 tỷ USD, Kalanick vẫn là thành viên trong hội đồng quản trị. Theo NYT, 5 cổ đồng quan trọng của Uber đã yêu cầu Kalanick rời khỏi chức vụ trong bức thư gửi đến ông tại Chicago.

Bức thư của các nhà đầu tư này cũng kêu gọi hai thành viên ban giám đốc nên là những giám đốc thực sự độc lập, cũng như một CEO mới và một CFO giàu kinh nghiệm.

Con thuyền của Uber đã bị chao đảo nặng nề trong vài tháng qua, bắt đầu vào tháng hai khi một kỹ sư nữ cũ đăng bài blog cáo buộc hành vi phân biệt giới tính trong quản lý của công ty, và các câu chuyện về nhiều vụ bê bối khác sau đó bắt đầu bị phanh phui.

Chỉ trong vài tháng, Uber đã chia tay với hơn một chục giám đốc điều hành hàng đầu trong đó có Jeff Jones, người đứng đầu bộ phận tài chính Gautam Gupta, phó chủ tịch cao cấp về kinh doanh Emil Michael, phó chủ tịch công nghệ Anthony Lewandroski và chủ tịch kinh doanh APAC Eric Alexander. Uber cũng đã sai thải khoảng 20 người liên quan đến việc điều tra những cáo buộc phân biệt giới tính trong hàng ngũ lãnh đạo.

Trong tuyên bố của mình, Kalanick nói “Tôi yêu Uber nhiều hơn bất cứ điều gì trên thế giới, và tại thời điểm khó khăn này trong cuộc đời, tôi đã chấp nhận yêu cầu của các nhà đầu tư là đứng qua một bên để Uber có thể trở lại, thay vì bị đẩy vào một cuộc chiến khác.”

Dịch từ TNW

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version