Người đồng sáng lập ứng dụng Inbox của Google đã phát hành một tiện ích mở rộng trên Chrome, giúp đơn giản hóa Gmail giao diện web.

Người đồng sáng lập ứng dụng Inbox phát hành tiện ích mở rộng cho Gmail

Michael Leggett, nhà thiết kế chính của Gmail từ năm 2008 đến 2012, đã phát hành tiện ích mở rộng Simplify cho Gmail sau khi Google khai tử Inbox. Tiện ích này thực hiện những điều chỉnh nhỏ cho giao diện web của Gmail.

Theo đó, thanh bên trái và bên phải được ẩn dưới hai menu kéo lên và thả xuống, thanh tìm kiếm phía trên màn hình được thu nhỏ theo mặt định, nút soạn email mới đã được chuyển từ trên cùng bên trái xuống dưới cùng bên phải.

Người đồng sáng lập ứng dụng Inbox phát hành tiện ích mở rộng cho Gmail

Leggett đã trả lời với Fast Company rằng ông không hài lòng với thiết kế của Gmail, hàng tá danh mục, danh bạ, ứng dụng đi kèm như Docs và Drive, kèm nhiều thông báo… Tất cả làm cho giao diện Gmail vô cùng lộn xộn.

Điều làm cho Leggett cảm thấy rất khó chịu nhất là logo Gmail to đùng ở góc trên bên trái. “Làm sao bạn có thể quên đây là Gmail khi chỉ mới 3 giây trước bạn vừa gõ vào thanh địa chỉ dòng chữ “gmail.com”, ông nói.

Leggett rời Google từ năm 2015, Simplify ra đời phản ánh rõ ràng chiến lược của ông khi còn ở công ty. Ông chính là người đã phát triển Inbox và khuyến khích hãng thay đổi dịch vụ Gmail. “Tôi hy vọng Inbox thực sự tốt và Google sẽ buộc mọi người chuyển sang ứng dụng này, hoặc hãng sẽ có các tính năng tốt nhất để đưa vào Gmail”, Leggett nói về mục đích ban đầu của mình.

Tiện ích Simplify đã được 15.000 lượt tải xuống kể từ khi ra mắt, mỗi ngày có khoảng 500 người cài đặt mới. Leggett đã nhận được một đề nghị mua lại tiện ích này, nhưng ông hứa sẽ không bao giờ bán “Đó là niềm vui thích của tôi, tạo ra những thứ hữu ích có thể phục vụ trực tiếp cho mọi người”, ông cho biết.

Theo: The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]