Donkey Kong huyền thoại tái xuất trên Nintendo Switch

Trò chơi gắn liền với tuổi thơ của nhiều người – Donkey Kong tái xuất trên hệ máy Nintendo Switch trong series Arcade Archives với giá chỉ 7,99 USD (khoảng 186.000 đồng).

Huyền thoại arcade Donkey Kong trở lại trên Nintendo Switch

Phiên bản arcade của Donkey Kong là một phần không thể thiếu của dòng game retro, như đã thấy trong bộ phim tài liệu King of Kong. Tính đến hôm nay, việc mua hoặc bán phiên bản arcade hoàn hảo của game này một cách hợp pháp mà không sở hữu máy chơi gần như là điều không thể do các vấn đề pháp lý phức tạp về quyền tác giả của mã lập trình.

Những vấn đề đó dường như đã được giải quyết khi Nintendo tung ra phiên bản Donkey Kong gốc lên Switch với giá 7,99 USD thông qua series Arcade Archives.

Bản phát hành Donkey Kong bao gồm ba phiên bản của trò chơi: bản gốc tiếng Nhật, phiên bản tiếng Nhật cập nhật phổ biến hơn với các bản sửa lỗi và phiên bản quốc tế. Người chơi có thể xoay máy Switch của mình 90 độ để chơi với hình dọc, giống như trên một chiếc máy arcade (máy thùng) thực thụ.

Tất nhiên bản NES của Donkey Kong đã được phát hành cho nhiều nền tảng khác nhau, và Rare thậm chí xây dựng lại phiên bản arcade từ bộ code hoàn toàn mới để có thể đưa trò chơi vào Donkey Kong 64 mà không gặp rắc rối pháp lý.

Nhưng chưa có phiên bảo nào có thể sánh được với điện tử thùng về cảm giác hoài niệm mà trò chơi mang lại, cho tới ngày hôm nay.

Nintendo cũng thông báo sẽ phát hành phiên bản Arcade Archives của Sky Skipper trong tháng tới. Trò chơi chưa bao giờ thực sự được phát triển rộng rãi ngoài một số máy game thùng rải rác tại vài địa điểm. Nintendo đã phải trích xuất ROM game từ tủ arcade gốc duy nhất còn tồn tại.

Theo The Verge