góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Ra mắt dự án giáo dục “lập trình tương lai cùng Google”

Sáng nay 29/5 tại Nhà thiếu nhi TP.HCM, Google đã chính thức công bố dự án giáo dục “Lập trình tương lai cùng Google” dành cho trẻ em cấp tiểu học tại TP.HCM, Vĩnh Long và Tiền Giang.

Mục tiêu của dự án nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em. Đây là dự án giáo dục hoàn toàn miễn phí, được tài trợ bởi Google, triển khai bởi Trung tâm phát triển cộng đồng Mê Kông và hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức The Dariu Foundation.

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin đóng vai trò mạnh mẽ trong sự phát triển xã hội hiện đại, đặc biệt là trẻ em, mầm ươm tương lai của đất nước. Theo đó “Lập trình tương lai cùng Google” do Google Châu Á Thái Bình Dương (APAC) tài trợ, đem đến 10.000 giờ học lập trình Scratch miễn phí cho hơn 1.200 em học sinh tiểu học và giúp đào tạo 30 giáo viên tại 10 trường tiểu học công lập thuộc TP.HCM, Vĩnh Long và Tiền Giang.

Ngôn ngữ lập trình Scratch được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của viện công nghệ Massachusetts (MIT). Hướng tới đối tượng trẻ em, Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức logic về sau. Với Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh thì các em chỉ cần tư duy logic, chọn kéo và thả các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên máy tính.

Qua dự án này, các em học sinh tiểu học sẽ được:

  • Khơi gợi niềm đam mê với khoa học máy tính thông qua việc học lập trình
  • Trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về lập trình qua ngôn ngữ lập trình Scratch với hướng dẫn 2D, sinh động.
  • Phát triển những năng lực nền tảng cần thiết trong xu hướng xã hội hiện đại như tư duy logic, tư duy phản biển, tư duy sáng tạo, tư duy hệ thống, năng lực giải quyết vấn đề, xử lý dữ liệu.
  • Phát triển năng lực phối hợp làm việc theo nhóm, diễn đạt ý tưởng trực quan, giao tiếp cũng như các phẩm chất khác của con người trong môi trường CNTT – truyền thông.

Hình ảnh tại buổi ra mắt dự án “Lập trình tương lai cùng Google”

Video trực tiếp tại sự kiện

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version