Dự đoán giá và ngày ra mắt Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 9 là một trong những smartphone được các fan mong chờ trong năm 2018 này. Sản phẩm được dự báo sẽ nâng cấp cây bút S Pen vốn chưa có nhiều thay đổi từ các đời trước.

Dòng Galaxy Note luôn chiếm được trái tim người dùng khi đi kèm những tính năng mới, tốt nhất cùng phần cứng vượt trội từ Samsung.

du-doan-gia-ngay-ra-mat-samsung-galaxy-note9

Ngày ra mắt

Kể từ Galaxy Note 5, Samsung thường ra mắt dòng phablet (smartphone có kích thước màn hình lớn) của mình vào tháng 8. Có hai lý giải cho thời điểm ra mắt này. Đầu tiên, triển lãm điện tử tiêu dùng và gia dụng quốc tế (IFA) diễn ra vào đầu tháng 9, Samsung sẽ tham dự và giới thiệu chiếc điện thoại chủ lực vốn đã được ra mắt tại các cửa hàng.

Thứ hai, Samsung không muốn bị lép vế trước Apple với sản phẩm iPhone – thường ra mắt vào trung tuần tháng 9.

Trong khi các tin đồn dự đoán ngày ra mắt rơi vào cuối tháng 7, sự kiện thường niên Samsung Unpacked lại diễn ra vào ngày 7/8. Như vậy chắc chắn Galaxy Note 9 sẽ được bán ngay sau đó, nhưng chính xác vào ngày nào?

Cùng nhìn lại thời gian ra mắt gần đây của các dòng smartphone Samsung:

du-doan-gia-ngay-ra-mat-samsung-galaxy-note-9_hinh_1a

Ta có thể thấy khoảng cách ngắn nhất từ lúc thông báo cho đến khi sản phẩm lên kệ là 8 ngày, trong khi lâu nhất là 23 ngày. Trung bình người dùng phải chờ 18 ngày (hai tuần rưỡi) để cầm trên tay phiên bản thương mại của điện thoại Samsung.

Nhìn vào bảng thống kê phía trên, có thể hy vọng Galaxy Note 9 sẽ ra mắt vào cuối tháng 8 (giữa ngày 24 và ngày 31). Tất nhiên nếu ra mắt sớm hơn thì người dùng càng thích.

du-doan-gia-ngay-ra-mat-samsung-galaxy-note-9_hinh_2a

Thêm một thông tin nữa, chiếc Note 9 sẽ có 5 màu cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết ban đầu sẽ có 3 màu, còn lại sẽ tuỳ vào quốc gia hoặc phiên bản đặc biệt ra mắt một thời gian sau đó nhằm kích cầu tiêu dùng. Màu đen, xám và màu tím nhạt (Lavender) dự đoán sẽ có trước, còn xanh dương và nâu sẽ ra sau.

  Quận Bình Thạnh ra ứng dụng tiếp nhận phản ánh từ người dân

du-doan-gia-ngay-ra-mat-samsung-galaxy-note-9_hinh_4

Giá bán lẻ

Những năm gần đây, các dòng smartphone thường được định mức giá tiêu chuẩn và khách hàng chấp nhận điều đó. Đây cũng chính là lý do người dùng nên lo ngại về số tiền phải chi để mua Galaxy Note 9.

Dòng Galaxy S có giá từ 650 USD dành cho phiên bản màn hình phẳng và đắt hơn cho phiên bản Edge (vát cong hai bên màn hình). Kế đó là cặp đôi Galaxy S8 đều trang bị màn hình vát cong hai bên. Mức giá khởi điểm cho S8 là 720 USD.

Kế đến cùng nhìn vào dòng Note: Galaxy Note 5 có mức giá 740 USD, và lên đến 850 USD tại vài nhà mạng khác nhau. Dòng Note 7 không may mắn có giá khoảng 850 USD – 880 USD. Sau đó Galaxy Note 8 ra mắt tạo cú huých chiếm lại niềm tin người tiêu dùng có giá 950 USD. Nhưng con số này vẫn chưa thể phá vỡ rào cản tâm lý mua hàng với giá 1.000 USD từ iPhone X phiên bản 128 GB.

Vậy người tiêu dùng mong Galaxy Note 9 giá trên 1.000 USD hay không? Câu trả lời là không ai mong đợi mức giá này. Samsung đã tăng giá sản phẩm trong vài năm gần đây, nhưng vượt qua khung 1.000 USD là điều mạo hiểm.

iPhone X đã từng bị trì hoãn và gặp phản ứng từ khách hàng với mức giá tối thiểu 999 USD. Tuy sản phẩm của Táo Khuyết thành công, doanh số không như mong đợi. Cũng như có nhiều người đang chờ đợi iPhone 2018 với mức giá rẻ hơn, thiết kế mới mẻ để mua.

Có lẽ Samsung nên đưa ra mức giá 950 USD, hoặc nếu có cao hơn thì cũng không nên vượt quá 999 USD.

du-doan-gia-ngay-ra-mat-samsung-galaxy-note-9_hinh_3b

Theo Phone Areana