Đầu tháng 4 này Google sẽ xóa sổ mạng xã hội Google+. Tuy nhiên, những dữ liệu được gắn nhãn công khai sẽ được Internet Archive lưu trữ lại.

Dữ liệu công khai trên Google+ sẽ được lưu trữ trong thư viện Internet Archive

Google đã quyết định xóa tất cả dữ liệu của Google+ vào ngày 2/4/2019. Đối với đa số người không sử dụng mạng xã hội này thì đây chẳng phải vấn đề gì lớn lao. Nhưng vẫn có một sô ít người  đã từng gắn bó Google+ thì vẫn muốn lưu trữ lại những thông tin của mình.

Internet Archive, một thư viện trực tuyến phi lợi nhuận, sẽ lưu giữ lại toàn bộ những dữ liệu công khai của người dùng lên hệ thống của mình. Nhiệm vụ của trang web này là bảo tồn thông tin, để những dữ liệu trong lịch sử internet được tồn tại mà không phải chịu tác động của bất kỳ trang web hay máy chủ nào khác.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp quyền truy cập mọi kiến thức trên toàn cầu”, trang web tuyên bố.

Internet Archive cho biết đã sử dụng các tập lệnh tự động truy tìm thông qua nền tảng Google+ để bắt đầu quá trình lưu trữ. Nếu bạn có tài khoản của mạng xã hội này và muốn giữ lại tất cả dữ liệu riêng tư, hãy sao lưu từ bây giờ. Còn nếu đã từng đăng bài viết công khai mà không muốn cả thế giới biết đến, bạn nên gỡ bỏ ngay hoặc chuyển sang chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng những bài đăng công khai của bạn đã được lưu trữ. Trong trường hợp đó, hãy gửi email đến info@archive.org để yêu cầu xóa bài khỏi Internet Archive. Lưu ý rằng phải đúng là tài khoản email mà bạn sử dụng để đăng ký Google+

Theo: TechRadar