Nghiên cứu mới giúp biến hoa hồng thành siêu tụ điện

0

Các nhà nghiên cứu mới đây đã đạt được bước tiến mới khi có thể làm thực vật như cây hoa hồng có khả năng lưu trữ như một siêu tụ điện.

Nghiên cứu mới giúp biến hoa hồng thành siêu tụ điện

Trong bài nghiên cứu mới đây được đăng trên kỷ yếu của viện hàn lâm khoa học, các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm Điện tử hữu cơ tại đại học Linköping (Thụy Điển) đã thông báo tìm ra cách biến hoa hồng thành một siêu tụ điện, với khả năng trữ điện trong thân và giải phóng chúng ra. Điều này đạt được bằng cách xử lý hoa hồng ngâm trong một dung dịch polymer dẫn điện.

“Khi vật liệu đi vào hệ thống mạch của cây, vào các kênh mà các nước thường vận chuyển, nó bắt đầu một phản ứng hóa học”, Eleni Stavrinidou, tác giả chính của nghiên cứu, nói với Digital Trends. “Vật liệu này sẽ khởi tạo một phản ứng trong môi trường vật lý-hóa học của cây. Điều này giúp hình thành dây dẫn dọc theo mô mạch của cây. Chúng tôi có thể dùng được tất cả các phần của cây, thậm chí các cánh hoa và lá.”

Nghiên cứu mới giúp biến hoa hồng thành siêu tụ điện

“Chúng tôi đã sử dụng thân cây hoa hồng được tách khỏi cây chính, điều này được thực hiện vì những lý do thực tế. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng cây hoa ngâm với chất liệu của chúng tôi cũng tương tự như một cây trong nước bình thường. Chúng tôi đã khám phá nhiều vật liệu, một số trong đó đã được chứng minh là rất độc hại đối với cây trồng, nhưng các vật liệu chúng tôi đang sử dụng ở đây dường như không ảnh hưởng đến cây trồng – mặc dù chúng tôi chưa thực hiện chi tiết nghiên cứu sinh học để tiếp cận việc này.”

Còn quá sớm để nói đến tiềm năng của nghiên cứu này, nhưng nó cũng cho thấy có thể mở ra được nhiều tiềm năng, “nếu bạn có thể lưu trữ điện trong cây thì nó có thể trở thành một nguồn trữ điện thay thế” Stavrinidou kết luận.

Theo Digitaltrend

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá