Samsung có thể dùng sợi carbon làm tản nhiệt trong Galaxy Note9

Với mong muốn mang lại hiệu suất cao khi chơi game trên Galaxy Note9, Samsung có thể đã dùng sợi carbon để tạo ra hệ thống tản nhiệt mới làm mát thiết bị.

Samsung có thể đã sử dụng sợi carbon cao cấp để tạo hệ thống tản nhiệt trong Galaxy Note 9

Theo Phone Arena, dường như Samsung đang tập trung cao hơn bình thường vào khả năng chơi game của thiết bị. Công ty thậm chí đạt được thỏa thuận với Epic Games để ra mắt Fortnite độc quyền trên Galaxy Note9 tháng đầu tiên.

Hãng công nghệ Hàn Quốc đã tiết lộ một giải pháp làm mát mới với hy vọng mang lại hiệu suất cao cho các game thủ khi chơi. Theo Samsung, những thay đổi về hệ thống tản nhiệt bên trong Galaxy Note9 sẽ được cải thiện đáng kể so với thế hệ trước.

Ngoài ra, hệ thống còn được thiết kế chiếm một phần tư diện tích bên trong smartphone. Tại thời điểm tiết lộ, dường như Samsung sẽ tiếp bước con đường của các nhà sản xuất trước đó khi đặt nhiều ống đồng trong điện thoại thông minh.

Tuy nhiên theo một nguồn tin công nghiệp, điều này không thực sự khả thi. Trên thực tế, thay vì sử dụng các ống đồng, công ty Hàn Quốc dùng sợi carbon có tính dẫn nhiệt cao. Công nghệ này sẽ làm mát Galaxy Note9 ngay cả khi thiết bị phải xử lý tác vụ nặng nề nhất.

Ngoài cải thiện hiệu suất chơi game, giải pháp tản nhiệt mới còn phục vụ cho mục đích khác. Trước đây, để cung cấp trải nghiệm máy tính để bàn hoàn chỉnh, chủ sở hữu Galaxy phải dùng ổ cắm DeX chuyên dụng cho giải pháp làm mát tích hợp.

Tuy nhiên, với hệ thống đường ống tản nhiệt mới trong Galaxy Note9, người dùng không cần một dock chuyên dụng nữa. Thay vào đó, họ sẽ trực tiếp trải nghiệm với máy tính để bàn thông qua smartphone.

Theo Phone Arena

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá