Cảnh báo người dùng: đã xuất hiện email giả dạng ngân hàng với tập tin virus kèm theo

Lại xuất hiện thêm một thủ đoạn mới của hacker vừa được người dùng chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook hôm nay. Theo đó xuất hiện email giả dạng đến người dùng, với nội dung là thông báo từ các ngân hàng và chứa tập tin PDF đã nhiễm virus.

Cảnh báo người dùng: đã xuất hiện email giả dạng ngân hàng với tập tin virus kèm theo

Screenshot từ người dùng cho thấy email giả dạng ngân hàng Techcombank và chứa tập tin nhiễm virus kèm theo – Nguồn: Facebook Binh Phan.

Trên mạng xã hội hôm nay, một người dùng đăng tải bức ảnh thông báo rằng xuất hiện một email giả dạng thông báo từ phía ngân hàng Techcombank.

Theo đó email này thông báo rằng từ ngân hàng Techcombank, địa chỉ 177-179-181 đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM. Bên dưới nội dung là hình ảnh tên Techcombank.jpg và tập tin có đuôi .Pdf.z kèm theo.

Tài khoản này thông báo đây chính là email giả dạng và các tập tin kèm theo đó chứa virus, người dùng nếu nhấp vào thì sẽ bị virus tấn công. Đặc biệt địa chỉ chi nhánh ngân hàng Techcombank cũng là giả.

Cảnh báo người dùng: đã xuất hiện email giả dạng ngân hàng với tập tin virus kèm theo

Trong 6 chi nhánh chính thức của ngân hàng Techcombank, không có chi nhánh nào trùng với địa chỉ xuất hiện trong email.

Hiện tại vẫn chưa rõ thông tin về nguy cơ mất dữ liệu hay tài khoản ngân hàng từ email này mang đến nhưng đây rõ ràng là ý đồ xấu của hacker, nhằm tấn công người dùng. Những email này xuất hiện với nhiều tên từ các ngân hàng và tên miền khác nhau.

Người đăng tải nội dung bức ảnh này cho biết, các tài khoản email cần đặc biệt cẩn trọng với những email giả dạng này. Hãy report (báo cáo) Spam/phishing ngay và report cả tên miền gửi email đó.