góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Ericsson phản đối lệnh cấm Huawei ở Thụy Điển

Gần đây chính phủ Thụy Điển, quê hương của Ericsson, đã ban hành lệnh cấm Huawei cung cấp thiết bị 5G cho các nhà mạng tại nước này. Tuy nhiên điều không thể ngờ là Giám đốc điều hành Ericsson lại lên tiếng ủng hộ hãng công nghệ Trung Quốc ngay trên “sân nhà”.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Giám đốc điều hành Borje Ekholm của Ericsson bày tỏ quan điểm rằng quyết định ra lệnh cấm Huawei của chính phủ Thụy Điển đang hạn chế cạnh tranh tự do và thương mại. Ông cũng cho biết lệnh cấm sẽ trì hoãn việc ra mắt công nghệ mới.

Cách đây đúng một tháng, Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển (PTS) đã công bố danh sách 4 công ty được phép cạnh tranh về tần số 5G ở quốc gia Bắc Âu này. Hai trong số các điều kiện là việc lắp đặt không được bao gồm các sản phẩm của Huawei và ZTE, đồng thời cơ sở hạ tầng hiện có với thiết bị của hai hãng công nghệ Trung Quốc phải bị loại bỏ dần đến năm 2025.

Ekholm chia sẻ Ericsson “được xây dựng dựa trên cơ hội giao dịch tự do” và theo quan điểm của ông, điều quan trọng là phải có thị trường rộng mở. Ông nói chính phủ Thụy Điển đã đi ngược lại các hướng dẫn của EU về mạng 5G an toàn. Trong đó có cho phép các nhà mạng và cơ quan quản lý buộc những nhà sản xuất thiết bị phải tăng cường giám sát mở rộng mà không cấm bất kỳ công ty cụ thể nào.

Ngoài ra, có một nguyên nhân khác khiến Ericsson và Ekholm muốn Huawei có thể tiếp tục cạnh tranh. Bởi vì việc công ty Trung Quốc kháng cáo lên tòa án đang làm chậm việc triển khai mạng 5G. Trước đây châu Âu đã bị chậm bước trong việc áp dụng mạng 4G, và nếu tình hình lặp lại thì nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version