Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) mới đây đã ra khuyến cáo đề nghị hành khách không sạc Galaxy Note7 trên máy bay, cũng như để máy trong hành lý ký gửi.

Cục hàng không liên bang Mỹ khuyến cáo không dùng Galaxy Note7 trên máy bay

Thông báo viết “dựa trên những sự cố gần đây và sự lo ngại gia tăng về thiết bị Samsung Galaxy Note7, Cục hàng không liên bang nhấn mạnh việc đề nghị hành khách không bật hay sạc thiết bị này trên máy bay, và không để smartphone này trong bất kỳ hành lý ký gửi nào”

Tuy nhiên, FAA không bắt buộc các hãng hàng không phải tuân theo quyết định này. Phản ứng trước thông báo, hãng hàng không Delta Airlines cho biết họ vẫn đang theo dõi sự việc, còn United Continental và American Airlines chưa đưa ra lời bình luận nào.

Tuyên bố đưa ra sau khi Samsung Galaxy Note 7 bị đình chỉ và thu hồi sản phẩm trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt mới đây là vụ máy bốc cháy làm ngọn lửa bùng phát trong một chiếc xe Jeep tại Nga.

Tại Việt Nam, Samsung mới đây đã đưa ra đề nghị tất cả người dùng mua Galaxy Note7 nên đem máy đi đăng ký đổi mới, trong thời gian chờ, người dùng sẽ được dùng chiếc Galaxy A3(6) miễn phí.

Tham khảo FAA, TheVerge