Đưa ra lý do bảo mật, Facebook bí mật xóa bỏ các thông điệp của Mark Zuckerberg nhưng lại không thừa nhận hành động này.

Facebook bí mật xóa nội dung tin nhắn của Mark trong Messenger

Theo TechCrunch, Facebook đã bí mật xóa tất cả thông điệp trong Messenger mà CEO Mark Zuckerberg gởi cho nhân viên của công ty, cũng như các đối tác bên ngoài và ngay cả trong hộp thư của người nhận.

Công ty đã đưa ra lý do cho hành động này là nhằm bảo đảm các vấn đề về an ninh của đơn vị, nhưng lại không thừa nhận việc bí mật xóa nội dung tin nhắn của Mark Zuckerberg.

Trong cáo cáo về lộ thông tin các tài liệu mật và các bộ phim chưa được công chiếu của hãng phim Sony Pictures, đại diện của Facebook cho biết: “Ngay sau khi địa chỉ email của Sony Pictures bị tấn công vào năm 2014, chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi để bảo vệ thông tin liên lạc của Giám đốc điều hành, gồm hạn chế thời gian lưu trữ tin nhắn trong Messenger của Mark”.

Trang TechCrunch còn lưu ý rằng các điều khoản dịch vụ của Facebook không cho phép xóa nội dung tin nhắn từ người sử dụng, trừ khi nội dung đó vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của công ty. Trong khi đó, đặc quyền xóa tin nhắn của bạn lại không mở rộng ra cho người dùng khác của mạng xã hội. Dù bạn đã xóa tất cả thông điệp, nhưng nó vẫn nằm trong hộp thư đến của những người mà bạn đã trò chuyện.

Tin tức này xuất hiện chỉ sau một ngày từ lúc Facebook thừa nhận quét các cuộc trò chuyện của người dùng nhằm tránh thông tin sai lệch và nội dung độc hại. Điều này có nghĩa Facebook sử dụng các công cụ và thuật toán để phân tích các thông điệp của bạn trong Messenger. Nếu có dấu hiệu vi phạm, các thông điệp đó sẽ được gắn cờ để theo dõi.

Trước đó, vụ bê bối của hãng phân tích dữ liệu – Cambridge Analytica đã gây tổn thất nặng nề đến uy tín của Facebook. Nhưng dường như người dùng chưa từng nghi ngờ gì về việc bảo mật quyền riêng tư của mạng xã hội này.

Hiện vẫn chưa rõ mục đích thực sự của Facebook khi xóa bỏ nội dung tin nhắn trong Messenger của Zuckerberg là gì. Nhưng có lẽ vị CEO đang phải đối mặt với một nhiệm vụ vô cùng khó khăn là khôi phục lại lòng tin của mọi người dành cho Facebook.

Theo TheNextweb