Facebook cá nhân hóa thanh điều hướng theo thói quen người dùng

Facebook đang điều chỉnh phím tắt trên thanh điều hướng để ưu tiên hiển thị các sản phẩm được người dùng sử dụng thường xuyên nhất.

Facebook cá nhân hóa thanh điều hướng theo thói quen người dùng

Trước đây, người dùng Facebook ở cùng một quốc gia sẽ thấy năm biểu tượng (News Feed, Notification, Menu, Watch, Marketplace) được hiển thị trên thanh điều hướng – nằm cuối màn hình iPhone và trên cùng điện thoại Android.

Hiện tại, Facebook đang thiết kế lại thanh điều hướng trên ứng dụng di động của mình để ưu tiên hiển thị sản phẩm thường dùng nhất. Với việc điều chỉnh này, mọi người vẫn thấy biểu tượng News Feed, Notification và Menu được giữ nguyên. Tuy nhiên, các vị trí khác sẽ được thay thế bằng những mục sử dụng nhiều nhất, chẳng hạn như Profile, yêu cầu kết bạn hay nhóm…

Công ty cho biết, người dùng sẽ thấy bốn hay sáu dịch vụ được sử dụng thường xuyên. Nghĩa là bạn dùng càng nhiều phím tắt sẽ càng có nhiều biểu tượng được hiển thị trên thanh điều hướng.

Hầu hết những mục ít sử dụng sẽ không có trong thanh chính. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tìm thấy sản phẩm đó trong biểu tượng Menu. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ gửi thông báo mỗi khi có một phím tắt mới được thêm vào.

Trong một tuyên bố với Cnet, Giám đốc sản phẩm Alexa Andrzejewski cho biết: “Chúng tôi muốn các phím tắt có sẵn trên thanh điều hướng để phản ánh cách một cá nhân sử dụng Facebook như thế nào”.

  Grab hỗ trợ người dân bị lũ lụt tại Khánh Hoà

Để làm được điều đó, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang tùy chỉnh phím tắt trên thiết bị di động nhằm giúp mọi người có thể dễ dàng kết nối với các sản phẩm mà họ hay dùng thường xuyên nhất.

Dự kiến, bản cập nhật sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

Theo The Verge